Sở Tư pháp tham dự Hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện công cụ đo lường chi phí tuân thủ thủ tục hành chính

Thứ hai - 17/10/2016 22:00

Ngày 12 tháng 10 năm 2016, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, Bộ Tư pháp phối hợp với tổ chức USAID GIG tổ chức Hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện công cụ đo lườ ng chi phí tuân thủ thủ tục hành chính dưới sự chủ trì của ông Ngô Hải Phan - Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, tham dự còn có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tư pháp của 15 tỉnh, thành phố và Cộng đồng doanh nghiệp, về phía tỉnh Tây Ninh, Phòng kiểm soát thủ tục hành chính Sở Tư pháp tham dự.

tintaphuan.png

Ông Ngô Hải Phan - Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC chủ trì Hội thảo lấy ý kiến hoàn thiện công cụ đo lường chi phí tuân thủ thủ tục hành chính

Hội thảo tổ chức trong 01 ngày, tại Hội thảo Đại biểu được nghe Lãnh đạo Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, các chuyên gia đến từ dự án USAID GIG giới thiệu về Công cụ đo lường chi phí tuân thủ thủ tục hành chính dùng để lượng hóa chi phí của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính; Báo cáo khảo sát thực tế thực hiện thủ tục hành chính tại doanh nghiệp và đặc biệt Đại biểu tham dự Hội thảo được nghe những kinh nghiệm trong công tác tính toán chi phí tuân thủ thủ tục hành chính trong quá trình rà soát quy định, thủ tục hành chính của Sở Tư pháp một số tỉnh, thành như: TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh...

Tại Hội thảo, Ông Ngô Hải Phan - Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính, cho biết: Công cụ đo lường chi phí tuân thủ thủ tục hành chính dùng để lượng hóa chi phí của người dân, doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hành chính. Trên cơ sở đó, đánh giá mức độ tăng, giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp theo thời gian đối với thủ tục hành chính/nhóm thủ tục hành chính; góp phần đánh giá việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương; đồng thời, đề xuất, kiến nghị để cắt giảm gánh nặng chi phí tuân thủ thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp theo sự lựa chọn và cập nhật hàng năm.

Trương Thành Chung