Quy định về mức thu lệ phí hộ tịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 17/01/2017 15:00

Ngày 20 tháng 12 năm 2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 54/2016/QĐ-UBND về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí hộ tịch trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, mức thu lệ phí hộ tịch được áp dụng tại Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố và Sở Tư pháp được quy định cụ thể như sau:

- Mức thu áp dụng đối với việc đăng ký hộ tịch tại UBND cấp xã: lệ phí đăng ký khai sinh 5.000 đồng/trường hợp; đăng ký kết hôn 30.000 đồng/trường hợp; đăng ký;  khai tử 5.000 đồng/trường hợp; đăng ký việc nhận cha, mẹ, con 15.000 đồng/trường hợp; cấp bản sao trích lục hộ tịch 3.000 đồng/1 bản sao; Bổ sung hộ tịch 15.000 đồng/trường hợp; Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 15.000 đồng/trường hợp; xác nhận hoặc ghi vào Sổ hộ tịch các việc hộ tịch khác hoặc đăng ký hộ tịch khác 8.000 đồng/trường hợp.

- Mức thu áp dụng đối với việc đăng ký hộ tịch tại UBND cấp huyện (đăng ký các việc hộ tịch có yếu tố nước ngoài và thay đổi, cải chính hộ tịch cho người đủ 14 tuổi trở lên, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc): lệ phí đăng ký khai sinh 75.000 đồng/trường hợp; đăng ký kết hôn 1.500.000 đồng/trường hợp; đăng ký khai tử 75.000 đồng/trường hợp; đăng ký việc nhận cha, mẹ, con 1.500.000 đồng/trường hợp; cấp bản sao trích lục hộ tịch 5.000 đồng/1 bản sao; Đăng ký thay đổi, cải chính hộ tịch cho người đủ 14 tuổi trở lên, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc 75.000 đồng/trường hợp; Xác nhận hoặc ghi vào Sổ hộ tịch các việc hộ tịch khác hoặc đăng ký hộ tịch khác 75.000 đồng/trường hợp.

- Mức thu áp dụng đối với việc đăng ký hộ tịch tại Sở Tư pháp: cấp bản sao trích lục hộ tịch 5.000 đồng/1 bản sao.

Quyết định cũng quy định đối tượng được miễn, giảm lệ phí đăng ký hộ tịch đối với các trường hợp:

- Đăng ký hộ tịch cho người thuộc gia đình có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo; người khuyết tật.

- Đăng ký khai sinh, khai tử đúng hạn, giám hộ, kết hôn của công dân Việt Nam cư trú ở trong nước.

- Đăng ký hộ tịch cho trẻ em, người cao tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Quyết định trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2017 và bãi bỏ các nội dung quy định về mức thu, chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí hộ tịch tại thế Quyết định số 26/2014/QĐ-UBND ngày 08/9/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh./.

Phòng Hành chính tư pháp