Sở Tư pháp phát động phong trào Thi đua, khen thưởng năm 2017

Thứ năm - 02/03/2017 18:00

Nhằm tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức tham gia phong trào thi đua, hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Sở Tư pháp Tây Ninh, qua đó phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của công chức, viên chức, người lao động trong ngành hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2017, ngày 14/02/2017, Sở Tư pháp ban hành kế hoạch số 146/KH-STP về việc phát động phong trào thi đua, khen thưởng ngành Tư pháp năm 2017 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017, toàn ngành Tư pháp Tây Ninh ra sức thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành đầy đủ, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2017 với chủ đề: "Toàn ngành Tư pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2017", gắn kết với các phong trào thi đua "Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2016-2020, "Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2020 và các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn.

Theo đó, toàn thể CCVC-LĐ trong ngành cần chú trọng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình công tác tư pháp năm 2017 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 393/QĐ-UBND ngày 22/02/2017. Đặc biệt, các đơn vị cần tổ chức các phong trào thi đua phải gắn với lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, tạo động lực và sức mạnh tổng hợp trong tổ chức thực hiện; đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong tiếp nhận, quản lý, lưu trữ, tra cứu, thống kê dữ liệu các phong trào thi đua, hồ sơ đề nghị khen thưởng của các tập thể, cá nhân trong toàn ngành.

Phong trào thi đua ngành Tư pháp được tiến hành thực hiện đồng bộ, hiệu quả trong 03 khối thi đua bao gồm Khối Văn phòng Sở, khối các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở và khối các Phòng tư pháp huyện, thành phố. . Tiến độ thực hiện phong trào được chia làm 02 đợt, trong đó

- Đợt thi đua thứ nhất: Thời gian từ đầu năm đến 15/6/2017, tổ chức sơ kết cùng với sơ kết công tác tư pháp 06 tháng đầu năm 2017.

- Đợt thi đua thứ hai: Thời gian từ 16/6/2017 đến kết thúc năm 2017, tổ chức tổng kết cùng với tổng kết công tác tư pháp năm 2017.

Trên cơ sở kế hoạch được ban hành, ngay từ đầu năm, phong trào thi đua đã được phát động sâu rộng, sôi nổi, thu hút đông đảo CCVC-LĐ trong Ngành tham gia. Kết quả đăng ký như sau:

Tập thể Sở Tư pháp đăng ký các hình thức khen thưởng sau: Cờ thi đua của chính phủ, cờ thi đua Bộ Tư pháp, Cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

-  Đối với tập thể các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở: 13 tập thể đăng ký tập thể "Lao động xuất sắc". Về hình thức khen thưởng: 03 tập thể đăng ký Cờ thi đua của UBND tỉnh, 01 tập thể đăng ký bằng khen Bộ Tư pháp; 03 tập thể đăng ký Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 02 tập thể đăng ký Giấy khen của Giám đốc Sở Tư pháp.

- Đối với cá nhân: 02 cá nhân đăng ký  "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh", 27 cá nhân đăng ký  "Chiến sỹ thi đua cơ sở", 49 cá nhân đăng ký "Lao động tiên tiến". Về hình thức khen thưởng: 01 cá nhân đăng ký bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tư pháp, 14 cá nhân đăng ký Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 62 cá nhân đăng ký Giấy khen của Giám đốc Sở Tư pháp.

Thông qua thi đua, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo động lực phấn đấu trong ngành; từ đó biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt phong trào thi đua, tạo ra động lực mới cho các cá nhân, đơn vị vượt qua khó khăn, thách thức phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chung của Ngành. Sở Tư pháp hy vọng, phong trào thi đua năm 2017 sẽ tiếp tục là sân chơi, là cơ hội để cán bộ ngành thi đua, rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ, năng lực chuyên môn, ý thức trách nhiệm trong công tác; tạo sự đoàn kết, hợp tác, phối hợp, trao đổi học tập và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó, hoàn thiện khả năng chuyên môn của mỗi thành viên cũng như chung sức thực hiện, đảm bảo hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ được giao.

Đắc Hiển