Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2017

Thứ năm - 16/02/2017 21:00

Ngày 25/01/2017 UBND tỉnh Tây Ninh ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh kèm theo Quyết định số 190/QĐ-UBND. Theo đó, các lĩnh vực trọng tâm liên ngành  được Ủy ban nhân dân tỉnh xác định theo dõi trong năm 2017 gồm:

Thứ nhất, theo dõi tình hình thi hành pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó tập trung theo dõi tình hình thi hành các quy định pháp luật về tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc tiếp cận, khai thác các nguồn lực về vốn, khoa học kỹ thuật, đất đai và lao động (sau đây gọi là hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp).

Thứ hai, theo dõi tình hình thi hành pháp luật về hồ sơ, thủ tục công chứng và đăng ký hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

Thứ ba, theo dõi tình hình thi hành pháp luật về hoạt động bán hàng đa cấp.

Trên cơ sở lĩnh vực trọng tâm, kế hoạch đề ra một số nội dung chính: (1) Tổ chức theo dõi tình hình thi hành pháp luật với lĩnh vực trọng tâm là hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và theo dõi tình hình thi hành pháp luật về hồ sơ, thủ tục công chứng và đăng ký hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; (2) Tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật; (3) Thu thập, xử lý thông tin về tình hình thi hành pháp luật.

Để triển khai có hiệu quả công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã quy định rõ trách nhiệm của từng sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố. Đồng thời UBND tỉnh giao cho Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra, theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố theo quy định pháp luật.

Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2017 được ban hành ngay trong tháng 01/2017 đã thể hiện quyết tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc cụ thể hóa mục tiêu của Chính phủ, Bộ Tư pháp trong việc tổ chức theo dõi tình hình thi hành pháp luật ở địa phương./.

Phòng QLXLVPHC&TDTHPL