Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ luật sư khóa 16 tại Tây Ninh

Thứ tư - 23/11/2016 15:00

Ngày 13/11/2016, Học viện Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh trang trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp Đào tạo nghiệp vụ Luật sư khóa 16 mở tại tỉnh Tây Ninh. Đến dự Lễ bế giảng có ông Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Rộng- Giám đốc Sở Tư pháp, ông Nguyễn Văn Re – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tây Ninh và lãnh đạo một số cơ quan ban ngành cấp tỉnh. Về phía Học viện Tư pháp có TS. Nguyễn Xuân Thu – Phó Giám đốc Học viện tư pháp.

Trải qua 12 tháng học tập và rèn luyện, có 83/83 học viên của lớp Đào tạo nghiệp vụ luật sư khóa 16 tại Tây Ninh đã được Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp Học viện Tư pháp công nhận tốt nghiệp chương trình đào tạo nghiệp vụ luật sư.  Hội đồng cũng đề nghị Giám đốc Học viện Tư pháp khen thưởng 05 học viên có thành tích trong phong trào "Thi đua xây dựng trường, lớp"  và khen thưởng 01 học viên có thành tích học tập đạt loại khá,  đó là học viên Võ Thị Tuyết Oanh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Phùng Thị Dâu – Phó Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm kịp thời của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự hỗ trợ tích cực của Học viện Tư pháp trong việc tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ Luật sư  tại tỉnh Tây Ninh, góp phần bổ sung nguồn cho đội ngũ luật sư tại Tây Ninh. Đây là một hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa, đáp ứng được lòng mong mỏi của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trước yêu cầu cải cách tư pháp; đồng thời tạo nguồn phát triển đội ngũ luật sư và nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn Luật sư tỉnh Tây Ninh. Rất mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Học viện Tư pháp trong thời gian tới.

Để ghi nhận sự đóng góp quan trọng của Học viện Tư pháp trong việc phát triển đội ngũ luật sư cho tỉnh Tây Ninh, Ông Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen kèm theo hiện vật lưu niệm cho Học viện Tư pháp – cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án "Phát triển đội ngũ luật sư đến năm 2020" trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thay mặt Học viện Tư pháp, TS. Nguyễn Xuân Thu – Phó Giám đốc Học viện Tư pháp cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã tạo điều kiện cho Học viện Tư pháp tổ chức khóa học tại Tây Ninh. Đồng thời,  cũng bày tỏ lòng biết ơn với Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh – Đoàn Luật sư Tây Ninh đã phối hợp chặt chẽ với Học viện Tư pháp trong việc tổ chức, quản lý lớp học, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho lớp học giúp Học viện Tư pháp hoàn thành nhiệm vụ.

Với các học viên tốt nghiệp, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp lưu ý cần áp dụng tốt các kiến thức cơ bản, kỹ năng được trang bị từ khóa học vào thực tiễn công tác; tiếp tục học tập từ thực tiễn để nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng hành nghề; đặc biệt chú trọng trau dồi đạo đức nghề nghiệp, góp phần phát triển đội ngũ luật sư cho Tây Ninh trong thời gian tới./.

Phòng BTTP