Tập huấn công tác đăng ký giao dịch bảo đảm

Thứ hai - 06/03/2017 22:00

Ngày 28/02/2017 Sở Tư pháp và Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT cho hơn 150 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng đăng ký đất đai và các chi nhánh Văn phòng, các tổ chức tín dụng, các tổ chức hành nghề công chứng, đại diện lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

gg.jpg

Ông Vương Văn Trợ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Vương Văn Trợ - Phó Giám đốc Sở Tư  pháp đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị xuyên suốt; tập trung theo dõi, tích cực trao đổi, thảo luận để sau khi hội nghị kết thúc có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, được triển khai tại hội nghị vào thực tiễn công việc để công tác giao dịch bảo đảm ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu của người dân.

ggg.jpg

Trong thời gian qua, pháp luật về giao dịch bảo đảm và đăng ký giao dịch bảo đảm không ngừng được hoàn thiện. Những văn bản pháp luật mới được ban hành như Bộ luật Dân sự năm 2015, đặc biệt là Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT ngày 23/6/2016 của Bộ Tư pháp và Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất (thay thế Thông tư liên tịch số 20/2011/TTLT-BTP-BTNMT ngày 18/11/2011 hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất) đã có những sửa đổi, bổ sung cơ bản nhằm tháo gỡ vướng mắc trong thực tiễn triển khai hoạt động đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Do vậy, thông qua hội nghị tập huấn nhằm triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đăng ký giao dịch bảo đảm và các lĩnh vực có liên quan./.

Phòng Hành chính tư pháp