Sở Tư pháp Tây Ninh – Bưu chính Viettel Tây Ninh: Ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả Lý lịch tư pháp qua bưu chính, cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến.

Thứ tư - 10/08/2016 00:00

Thực hiện Quyết định số 1418/QĐ-UBND ngày 08/6/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Kế hoạch triển khai “Đề án thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính, đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến” trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 09 tháng 8 năm 2016, Sở Tư pháp Tây Ninh và Bưu chính Viettel Tây Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác và tổ chức Lễ khai trương dịch vụ “Tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính và đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến”.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Vương Văn Trợ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tin tưởng rằng "Với phương thức đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính và cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến, sẽ góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng tốt hơn yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại".

1.jpg

Ông Lê Mạnh Lộc, Giám đốc chi nhánh Viettel Tây Ninh cũng bày tỏ sự vui mừng khi hợp tác với Sở Tư pháp trong việc triển khai Kế hoạch này, Tổng công ty cổ phần bưu chính Viettel cam kết sẽ cung ứng dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến với chất lượng tốt nhất đến mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

2.jpg

Với việc triển khai thực hiện dịch vụ này, sẽ tạo điều kiện cho cá nhân khi có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp ngoài việc trực tiếp đến Sở Tư pháp nộp hồ sơ như hiện nay thì có thể lựa chọn thêm một trong hai phương thức sau:

Phương thức cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua dịch vụ bưu chính, đối với phương thức này cá nhân được lựa chọn 1 trong 3 cách thức: gửi hồ sơ yêu cầu và nhận kết quả cấp phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính, nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Tư pháp và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính, gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính và nhận kết quả trực tiếp tại Sở Tư pháp.

Phương thức đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến, đối với phương thức này cá nhân sẽ vào địa chỉ: http://sotuphap.tayninh.gov.vn hoặc http://lltptructuyen.moj.vn và thực hiện các bước đăng ký trực tuyến, sau đó đăng ký nhận kết quả qua đường bưu chính hoặc trực tiếp đến tại trụ sở của Sở Tư pháp để nhận kết quả.

Đây là 2 phương thức mới trong việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp Phiếu lý lịch tư pháp, qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho công dân, đặc biệt là những trường hợp đang công tác, học tập tại nước ngoài hoặc ở các địa phương khác./.

Phòng Hành chính tư pháp