Thực hiện công tác pháp chế năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 23/01/2019 23:00

Để triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác pháp chế tại các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp nhà nước thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội và thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước bằng pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa. Ngày 11 tháng 01 năm 2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 45/KH-UBND thực hiện công tác pháp chế năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm nâng cao năng lực, chất lượng, hiệu quả hoạt động pháp chế của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, các doanh nghiệp nhà nước do tỉnh quản lý; thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước bằng pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa ; tập trung nâng cao chất lượng công tác pháp chế và tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy định tại Nghị định số 55/2011/NĐ-CP và Thông tư số 01/2015/TT-BTP; góp phần đảm bảo an toàn pháp lý trong công tác tham mưu của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, từng bước củng cố, kiện toàn, phát huy tính chủ động tích cực của tổ chức pháp chế tại các đơn vị, đảm bảo hiệu quả công tác phối hợp.

Nội dung của Kế hoạch cũng đã xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc bố trí cán bộ làm công tác pháp chế. Đối với các cơ quan, đơn vị chưa bố trí công chức phụ trách pháp chế thì chủ động sắp xếp, bố trí 01 công chức phụ trách công tác pháp chế trên cơ sở biên chế hiện có của cơ quan, đơn vị. Từng bước kiện toàn, phát huy tính chủ động tích cực của đội ngũ cán bộ, công chức pháp chế, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với công tác pháp chế tại các cơ quan, doanh nghiệp thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác pháp chế của cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo nội dung của Kế hoạch này; định kỳ tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tư pháp theo quy định./.

Phương Anh