Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tích cực thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2019

Thứ tư - 27/02/2019 23:00

Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016-2020 ban hành kèm theo Quyết định số 1258/QĐ-TTg ngày 21/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao; trong dịp tết Kỷ Hợi năm 2019, Ban Giám đốc Sở Tư pháp tích cực vận động công chức, viên chức, người lao động thuộc và trực thuộc Sở, đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân ở Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh quyên góp, ủng hộ từ thiện, góp phần tặng quà cho người nghèo ăn tết tại xã Biên Giới còn khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

nn2.2019.1.png

Ông Võ Xuân Biên - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp và đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Chi đoàn Sở Tư pháp tại buổi trao quà cho người nghèo ấp Tân Định,

xã Biên Giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh

Theo đó, chiều ngày 26/01/2019, Đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, công đoàn, chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp UBND xã Biên Giới tổ chức trao 85 phần quà Tết cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Biên Giới, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để tạo điều kiện cho người nghèo thêm niềm vui trong dịp tết. Mỗi phần trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá trên 35.000.000 đồng.

nn2.2019.2.png

Ông Võ Xuân Biên - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp trao quà cho người nghèo

nn2.2019.3.png

Đại diện công đoàn, chi đoàn trao quà cho người nghèo

Bên cạnh đó, tích cực hưởng ứng phong trào do Sở phát động; Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện chương trình "Xuân yêu thương" năm 2019 để tổ chức vận động quyên góp và tặng quà tết. Kết quả, chiều ngày 25/01/2019, Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Trường Tiểu học Trà Sim, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành và ngày 29/01/2019 tổ chức trao 35 phần quà cho người nghèo tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, trong đó, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

nn2.2019.4.png

Chi đoàn Sở Tư pháp trao tặng quà tết tại Trường Tiểu học Trà Sim, xã Ninh Điền, huyện Châu thành  tỉnh Tây Ninh

nn2.2019.5.png

Chi đoàn Sở Tư pháp trao tặng quà tết tại xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Các hoạt động trên tuy vẫn còn hạn chế về nguồn kinh phí, nhưng đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái của toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp và các mạnh thường quân trong việc chung tay cùng xã hội, hỗ trợ các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đón tết Kỷ Hợi năm 2019. Trong thời gian tới, công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình từ thiện hơn nữa, để cùng chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau.

(Đắc Hiển)