Hội nghị Điển hình tiên tiến Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh lần thứ V giai đoạn 2020 - 2025

Thứ ba - 07/07/2020 15:00

Ngày 15/6/2020, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh lần thứ V (2020 -2025). Tham dự Hội nghị, có ông Nguyễn Hoàng Nam - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, Ban Giám đốc Sở, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở.

dhtt1.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Nam - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến đối với Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng 05 năm qua (2015-2020) và những tham luận chia sẻ kinh nghiệm, kết quả thi đua của các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến nhằm thúc đẩy công tác thi đua khen thưởng đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới. Trong giai đoạn 2015 - 2020, Sở Tư pháp đã chú trọng triển khai các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh phát động; chủ động phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Các phong trào thi đua được phát động có trọng tâm, trọng điểm, tập trung giải quyết các vấn đề ở cơ sở. Công tác xây dựng, thẩm định, góp ý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật được nâng cao chất lượng; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý, theo dõi thi hành pháp luật…đạt nhiều kết quả tích cực. Trong giai đoạn 2015 - 2020, Sở Tư pháp đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì, Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Cờ "Thi đua ngành Tư pháp" và 02 Bằng khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng 09 Bằng khen. Nhiều tập thể, cá nhân thuộc ngành đã được tặng thưởng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý.

Ban Giám đốc Sở cũng đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, trong đó xác định mục tiêu thi đua trong giai đoạn 2020-2025 là: Xây dựng hệ thống Tư pháp tỉnh Tây Ninh hiệu lực, hiệu quả, đồng bộ từ cấp tỉnh, huyện đến xã, phường, thị trấn; phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thay mặt toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn đã bày tỏ sự thống nhất và biểu thị tinh thần quyết tâm cao nhất, nhiệt liệt hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025.

Hội nghị điển hình tiên tiến của Sở Tư pháp đã công nhận điển hình tiên tiến cho 01 tập thể và 04 cá nhân, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc, là điển hình tiến tiến của Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời, Sở cũng giới thiệu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ V và Đại hội Thi đua yêu nước Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp tổ chức ra mắt tại Hội nghị.

dhtt2.jpg

Các cá nhân thuộc Sở Tư pháp nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Qua Hội nghị, tập thể Sở Tư pháp đã đánh giá chính xác, khách quan về tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng, rút ra các bài học kinh nghiệm về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến của Sở giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời khơi dậy, động viên, cổ vũ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn ngành Tư pháp tỉnh Tây Ninh, phát huy nội lực, tạo động lực mạnh mẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trong giai đoạn tới.