Các hành vi vi phạm hành chính về hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ bị xử phạt từ ngày 01/8/2019

Thứ hai - 08/07/2019 22:00

Ngày 13/6/2019 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 51/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ. Theo quy định tại Chương II của Nghị định thì các hành vi vi phạm sau đây sẽ bị xử phạt từ ngày 01/8/2019.

1. Vi phạm quy định về hoạt động của hội đồng khoa học và công nghệ.

2. Vi phạm quy định về đăng ký thông tin nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước.

3. Vi phạm quy định về hoạt động khoa học và công nghệ.

4. Vi phạm quy định về báo cáo, đăng ký, triển khai hoạt động và giải thể tổ chức khoa học và công nghệ.

5. Vi phạm quy định về đánh giá, xếp hạng tổ chức khoa học và công nghệ công lập.

6. Vi phạm quy định về sở hữu, sử dụng kết quả hoạt động khoa học và công nghệ.

7. Vi phạm quy định về ứng dụng, phổ biến kết quả hoạt động khoa học và công nghệ.

8. Vi phạm quy định về chuyển giao, chuyển nhượng, cung cấp thông tin về kết quả hoạt động khoa học và công nghệ.

9. Vi phạm quy định về đăng ký, quản lý, sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ.

10. Vi phạm quy định về đặt và tặng giải thưởng về khoa học và công nghệ.

11. Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước dành cho hoạt động khoa học và công nghệ.

12. Vi phạm quy định về báo cáo trong hoạt động chuyển giao, đánh giá, giám định công nghệ.

13. Vi phạm trong việc đề nghị chấp thuận chuyển giao công nghệ, thực hiện đăng ký gia hạn, sửa đổi, bổ sung nội dung chuyển giao công nghệ, cấp Giấy phép chuyển giao công nghệ.

14. Vi phạm nghĩa vụ về phân chia lợi nhuận thu được từ thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được tạo ra bằng ngân sách nhà nước.

15. Vi phạm trong chuyển giao công nghệ cho vùng nông thôn, miền núi, hải đảo, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.

16. Vi phạm chính sách hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ứng dụng và đổi mới công nghệ, hỗ trợ, thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

17. Vi phạm trong kinh doanh dịch vụ chuyển giao công nghệ.

18. Vi phạm trong việc lập và thực hiện hợp đồng chuyển giao công nghệ, hợp đồng dịch vụ chuyển giao công nghệ, nội dung chuyển giao công nghệ trong điều, khoản, phụ lục của hợp đồng, hồ sơ dự án đầu tư.

19. Vi phạm trong việc quyết định đầu tư dự án đầu tư xây dựng có sử dụng công nghệ.

20. Vi phạm trong việc sử dụng công nghệ đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép.

21. Vi phạm trong đăng ký chuyển giao công nghệ.

22. Vi phạm trong chuyển giao công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao, công nghệ thuộc Danh mục công nghệ cấm chuyển giao./.

PHÒNG QLXLVPHC&TDTHPL