Củng cố, kiện toàn tổ chức pháp chế trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 17/10/2019 18:00

Trong thời gian qua, việc củng cố, kiện toàn các tổ chức pháp chế ở một số Sở, ngành còn rất hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu pháp chế tại địa phương. Ngày 28/6/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Công văn số 1360/UBND-NCPC chỉ đạo nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế (gọi chung là cán bộ pháp chế) tại các sở, ban, ngành tỉnh và các doanh nghiệp nhà nước do Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý. Theo đó, Ủy ban nhân dân yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức pháp chế và nâng cao hiệu quả hoạt động của cán bộ pháp chế.

2. Tiếp tục triển khai thực hiện việc bố trí công chức làm công tác pháp chế đối với các cơ quan, đơn vị chưa bố trí cán bộ pháp chế theo quy định. Các cơ quan, đơn vị chủ động điều động, sắp xếp cán bộ có năng lực làm công tác pháp chế.

3. Cử cán bộ pháp chế tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ có liên quan khi được thông báo. Tạo điều kiện thuận lợi về thời gian để cán bộ pháp chế học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

4. Bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh để cụ thể hóa và tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác pháp chế..

5. Tăng cường sự phối hợp giữa tổ chức pháp chế với các đơn vị thuộc Sở Tư pháp và sở, ban, ngành liên quan trong nhiệm vụ soạn thảo ban hành văn bản quy phạm pháp luật; kịp thời báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn./.

Phương Loan