Thứ tư - 09/05/2018 12:00

sở tài chính.jpg

Ảnh: Ông Phạm Hồng Ân, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Tây Ninh

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ngày 20/3/2017, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017.

Tham dự Hội nghị có 178 đại biểu là Lãnh đạo, công chức của cả 03 cấp tỉnh, huyện, xã. Ông Phạm Hồng Ân, Phó Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, bà Đào Thị Anh Tuyết, Phó Trưởng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp, báo cáo viên pháp luật của tỉnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới, sửa đổi, bổ sung của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017 so với Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước năm 2008.

Bà Đặng Thị Mỹ Nga, Trưởng Phòng Quản lý giá và công sản – Sở Tài chính giới thiệu các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật.

Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 21 tháng 6 năm 2017. Luật gồm 10 chương, 134 Điều, quy định về quản lý nhà nước đối với tài sản công; chế độ quản lý, sử dụng tài sản công; quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc quản lý, sử dụng tài sản công.

Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018, thay thế Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước năm 2008. Đối với tài sản công là tiền thuộc ngân sách nhà nước, các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, dự trữ ngoại hối nhà nước được quản lý, sử dụng theo quy định của pháp luật có liên quan./.

Phòng PBGDPL