SỞ TƯ PHÁP – SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG LIÊN TỊCH BAN HÀNH KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRÊN HỆ THỐNG THÔNG TIN CƠ SỞ

Thứ tư - 09/05/2018 15:00

Ngày 28/02/2018, Sở Tư pháp và Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp ban hành Kế hoạch số 332/KHLT-STP-STTTT tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên hệ thống thông tin cơ sở với các nội dung sau đây:

Về các văn bản phổ biến, giáo dục:

- Hiến pháp năm 2013, các luật, pháp lệnh triển khai thi hành Hiến pháp; tuyên truyền, phổ biến các luật, pháp lệnh, văn bản mới ban hành năm 2017 và năm 2018; các quy định liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp, trọng tâm là nội dung chính sách, quy định mới trong văn bản; phòng chống tham nhũng, lãng phí, khiếu nại, tố cáo, bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông đường bộ...

- Tuyên truyền, phổ biến định hướng các quy định về chính sách pháp luật mà dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội, các chính sách, quy định dự kiến điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới trong dự thảo luật, pháp lệnh dự kiến ban hành trong năm 2018 và các năm tiếp theo .

Về hình thức, đối tượng phổ biến, giáo dục

- Hình thức phổ biến, giáo dục

Đưa thông tin các nội dung pháp luật ngắn gọn, súc tích, sát thực tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở của tỉnh. Cụ thể:

+ Đài Truyền thanh cấp huyện, cấp xã.

+ Hệ thống Quang báo, loa truyền thanh lưu động.

- Đối tượng phổ biến, giáo dục: Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

- Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ ngày 01/3/2018.

Trách nhiệm của Sở Tư pháp: Chịu trách nhiệm về nội dung tuyên truyền pháp luật trên hệ thống thông tin cơ sở; Biên soạn các nội dung quy định của pháp luật tuyên truyền, phổ biến mỗi ngày 02 nội dung ngắn gọn gửi cho Sở Thông tin và Truyền thông để phát trên hệ thống thông tin cơ sở.

Chủ động về thời gian gửi nội dung truyên truyền cho bộ phận đăng trên hệ thống thông tin cơ sở vào trước 8g sáng thứ 2 đầu tuần. Mỗi đợt gửi 6 nội dung tuyên truyền pháp luật (03 khẩu hiệu và 03 tin bài) sử dụng cho cả tuần.

Trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông: Chủ trì việc đăng nội dung tuyên truyền pháp luật trên hệ thống thông tin cơ sở; Phân công trách nhiệm cho công chức hoặc bộ phận thường trực để theo dõi và tổ chức thực hiện việc tuyên truyền pháp luật trên hệ thống thông tin cơ sở. Hàng tháng báo cáo cho lãnh đạo Sở Thông tin.

Kim Hương