Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017 tại Hội nghị Báo cáo viên Công đoàn tháng 5/2018

Thứ tư - 09/05/2018 16:00

LĐLĐ.1.jpg

Báo cáo viên tại Hội nghị

Sáng ngày 04/5/2018, tại Hội nghị Báo cáo viên Công đoàn tháng 5/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức triển khai Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017 cho 70 đồng chí là báo cáo viên Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, Công đoàn ngành và tương đương; Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, ngành Trung ương và Công đoàn Viên chức tỉnh.

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phan Ánh Tuyết –  Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và Báo cáo viên là đồng chí Đào Thị Anh Tuyết – Phó trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp.

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã giới thiệu sự cần thiết ban hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017, quan điểm chỉ đạo của Đảng khi xây dựng Luật và các nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017 so với Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước năm 2008.

Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 21/6/2017. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018, quy định về quản lý nhà nước đối với tài sản công; chế độ quản lý, sử dụng tài sản công; quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc quản lý, sử dụng tài sản công. Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước số 09/2008/QH12 hết hiệu lực kể từ ngày Luật này có hiệu lực thi hành./.

AT