Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017

Thứ ba - 03/04/2018 16:00

HĐ tỉnh tổ chức tổng kết.JPG

Đ/c Lý Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể

Chiều ngày 21/3/2018, tại Hội trường UBND tỉnh Tây Ninh, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PBGDPL năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác PBGDPL năm 2018.

Đ/c Lý Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghiêm túc đánh giá lại những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác PBGDPL năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp tiếp tục làm tốt công tác tham mưu tổ chức lãnh đạo, điều hành hoạt động PBGDPL tại địa phương; kịp thời tham mưu UBND các cấp ban hành các Kế hoạch, Công văn để hướng dẫn triển khai công tác PBGDPL rộng khắp trên toàn tỉnh, nổi bật là Kế hoạch 05 năm thực hiện Chương trình PBGDPL giai đoạn 2017-2021 và các Quyết định, Quy định, Công văn hướng dẫn thực hiện việc xây dựng, đánh giá và công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, là công tác mới.

Công tác PBGDPL được triển khai có trọng tâm, trọng điểm; gắn với việc tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm và hưởng ứng "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11"; đổi mới, đa dạng hóa các mô hình, hình thức PBGDPL, phù hợp với từng đối tượng, địa bàn. Phát huy vai trò đầu mối tham mưu, phối hợp của ngành Tư pháp - cơ quan Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp; đồng thời, huy động được sự tham gia tích cực, đồng bộ của các cơ quan, tổ chức hữu quan; từng bước xã hội hóa công tác PBGDPL; tiếp tục đưa công tác PBGDPL đi vào thực chất, hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận, đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác PBGDPL, tập trung vào vấn đề như: kinh phí, tài liệu tuyên truyền pháp luật, công tác triển khai thực hiện việc xây dựng, đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Đ/c Lý Hoàng Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đề nghị trong năm 2018, các cấp, ngành chủ động tổ chức triển khai các văn bản pháp luật, đặc biệt là các văn bản luật có hiệu lực thi hành trong năm 2018 bằng nhiều hình thức phù hợp cho cán bộ và nhân dân.

Nhân dịp này, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh cho 32 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2017./.

Anh Tuyết