Truyền thông về công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật cho người dân xã Thanh Điền

Thứ ba - 03/04/2018 15:00

TGPL.jpg

Ông Lê Minh Hiền - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh

Chiều ngày 12/02/2018, tại UBND xã Thanh Điền, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh thuộc Sở Tư Pháp Tây Ninh đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Châu Thành và UBND xã Thanh Điền tổ chức truyền thông về công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật cho người dân trong xã.

Có 60 người dân của xã Thanh Điền đến tham dự buổi truyền thông và tư vấn pháp luật. Tại đây, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước đã cấp phát miễn phí 240 tờ gấp Hỏi – đáp pháp luật các loại cho người dân.

Ông Lê Minh Hiền - Giám đốc Trung tâm nói chuyện chuyên đề về Luật phòng, chống ma tuý; Luật trợ giúp pháp lý; những điểm mới của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 và một số văn bản pháp luật có liên quan khác.

Sau đó, người dân nêu nhiều ý kiến nhờ tư vấn, giải đáp xoay quanh các quy định được nêu trong luật và đã được Trợ giúp viên tư vấn, giải đáp thấu đáo.

Qua buổi tư vấn trợ giúp pháp lý này giúp người dân hiểu rõ thêm về một số luật sửa đổi trong thời gian qua, và tuân thủ chấp hành theo pháp luật.

Nhìn chung, buổi truyền thông về công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật đã góp phần giúp cho một bộ phận người dân của xã Thanh Điền, huyện Châu Thành nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật, ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật tại địa phương./.

Văn Thiệt