Đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật năm 2015 tỉnh Tây Ninh tiến hành kiểm tra tại các địa phương trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 10/08/2015 17:30

Thực hiện Quyết định số 227/QĐ-BTP ngày 30/01/2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Công văn số 612/BTP-QLXLVPHC&THPL ngày 03/3/2015 của Bộ Tư pháp về việc triển khai Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định số 617/QĐ-UBND ngày 36/3/2015 về ban hành kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Đồng thời quyết định thành lập Đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật năm 2015 (Quyết định số 1423/QĐ-UBND ngày 23/6/2015) và giao cho Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan tổ chức thực hiện kế hoạch.

Trên cơ sở Kế hoạch và quyết định thành lập Đoàn kiểm tra của Chủ tịch UBND tỉnh. Ngày 03/8/2015, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại UBND huyện Bến Cầu. Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe UBND huyện Bến Cầu thông qua báo cáo tình hình thi hành pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện. Đồng thời Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận ý kiến đóng góp, khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, các ngành trong quá trình thực hiện. Các thành viên của Đoàn kiểm tra cũng đã đóng góp ý kiến để UBND huyện hoàn thiện báo cáo. Kết thúc buổi làm việc, thay mặt UBND huyện Bến Cầu, Ông Phan Văn Hòa- Phó Chủ tịch cảm ơn những ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra. UBND huyện Bến Cầu xin tiếp thu ý kiến và hoàn chỉnh báo cáo gửi về Sở Tư pháp đúng thời gian quy định.

Đồng chí Vương Văn Trợ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Bến Cầu

Ngày 04/8/2015, Đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra tình hình theo dõi thi hành pháp luật năm 2015 tại UBND huyện Tân Biên. Tại buổi làm việc, Đồng chí Vương Văn Trợ cảm ơn UBND huyện Tân Biên đã có sự chuẩn bị chu đáo từ báo cáo phục vụ công tác kiểm tra của Đoàn đến việc mời các đơn vị có liên quan tham dự. Tuy nhiên, dự thảo báo cáo của UBND huyện Tân Biên vẫn còn một số nội dung cần bổ sung theo đề cương báo cáo. Đồng chí Vương Văn Trợ cũng đề nghị các đơn vị có liên quan trên địa bàn huyện phối hợp với phòng Tư pháp để hoàn chỉnh báo cáo và gửi về Sở Tư pháp chậm nhất ngày 12/8/2015.

Đồng chí Nguyễn Phú Hải – Trưởng phòng Tư pháp thông qua dự thảo báo cáo công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bán huyện Tân Biên

Theo kế hoạch Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra tại UBND huyện Hòa Thành (ngày 10/8); Cục Hải quan (ngày 11/8); Sở Công Thương (ngày 12/8); Công an tỉnh (ngày 13/8); UBND huyện Tân Châu (ngày 17/8); UBND huyện Châu Thành (ngày 18/8); UBND thành phố Tây Ninh (ngày 19/8).

Phòng Kiểm tra và thi hành văn bản QPPL