Tây Ninh triển khai Thông tư số 25/2014/TT-BTP của Bộ Tư pháp

Thứ hai - 01/06/2015 22:55

Thực hiện Thông tư số 25/2014/TT-BTP ngày 31/12/2014 của Bộ Tư pháp về hướng dẫn kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát TTHC. Ngày 11 tháng 03 năm 2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 487/QĐ-UBND về việc ban hành kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2015 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

(Hình ảnh kiểm tra CCHC và kiểm soát TTHC tại UBND huyện Châu Thành​)

Kế hoạch xác định đầy đủ các nội dung kiểm tra, gồm: công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện cải cách hành chính, kiểm soát TTHC; thực hiện đánh giá tác động của TTHC, tiếp thu giải trình về nội dung tham gia ý kiến về quy định TTHC của cơ quan chủ trì soạn thảo; tham gia ý kiến và thẩm định đối với quy định TTHC trong dự án dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; thực hiện việc công bố, công khai, niêm yết công khai TTHC; rà soát, đánh giá TTHC; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính và công tác truyền thông hỗ trợ hoạt động kiểm soát TTHC; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện CCHC, kiểm soát TTHC....

Việc ban hành Kế hoạch kiểm tra nêu trên, nhằm mục đích tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát TTHC tại các Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, huyện, thành phố, UBND xã, phường, thị trấn có hiệu quả và đạt kết quả cao; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại, thiếu sót trong hoạt động kiểm soát TTHC. Trên cơ sở đó, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động cải cách hành chính, kiểm soát TTHC và tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong công tác cải cách hành chính, kiểm soát TTHC, cải cách TTHC trên địa bàn tỉnh Tây Ninh theo đúng quy định. Đồng thời, thực hiện đúng hướng dẫn tại Thông tư số 25/2014/TT-BTP của Bộ Tư pháp.

Bên cạnh đó, để công tác kiểm tra việc thực hiện hoạt động cải cách hành chính, kiểm soát TTHC đạt chất lượng và hiệu quả, Kế hoạch đã giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện, cụ thể: Sở Nội vụ, Sở Tư pháp.. là đầu mối giúp Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức kiểm tra việc thực hiện hoạt động cải cách hành chính, kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả kiểm tra theo quy định; các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện hoạt động cải cách hành chính, kiểm soát TTHC tại cơ quan, đơn vị, địa phương, cung cấp các văn bản, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra (do Sở Nội vụ, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan thành lập). Trong quá trình tiến hành kiểm tra, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc trực tiếp với từng cơ quan, đơn vị được kiểm tra (dự kiến kiểm tra 09 UBND cấp Huyện và 19 Sở, ngành tỉnh; riêng đối với UBND huyện, Đoàn kiểm tra sẽ lựa chọn kiểm tra 03 UBND cấp xã để kiểm tra thực tế tại địa phương).

Kinh phí phục vụ cho công tác kiểm tra hoạt động cải cách hành chính, kiểm soát TTHC thực hiện theo quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-UBND; Quyết định số 15/2013/QĐ-UBND của UBND  tỉnh quy định mức chi cho bảo đảm công tác cải cách hành chính và các hoạt động kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh Tây Ninh./.

Thành Chung