Tây Ninh thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật năm 2017

Thứ hai - 21/08/2017 17:00

Ngày 10/8/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 1853/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra việc tình hình thi hành pháp luật năm 2017.

Đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật năm 2017 do ông Vương Văn Trợ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là cán bộ thuộc Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng nhà nước tỉnh Tây Ninh, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Lao động Thương binh Xã hội, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên Môi trường, Ban quản lý khu kinh tế tham gia.

Đoàn Kiểm tra có nhiệm vụ thực hiện việc kiểm tra các nội dung Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã được UBND tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 190/QĐ-UBND. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó tập trung theo dõi tình hình thi hành các quy định pháp luật về tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc tiếp cận, khai thác các nguồn lực về vốn, khoa học kỹ thuật, đất đai và lao động.

Đoàn kiểm tra dự kiến kiểm tra tại Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý khu kinh tế vào khoảng đầu tháng 9/2017 với những nội dung như sau:

- Tình hình triển khai thực hiện, chấp hành các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

- Tổ chức kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

- Việc công bố, niêm yết công khai thủ tục hành chính.

- Việc rà soát để kiến nghị ban hành thủ tục hành chính mới hoặc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ những thủ tục hành chính không còn phù hợp, cản trở, gây phiền hà, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

- Quy trình giải quyết thủ tục hành chính.

- Việc rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính.

- Việc tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị về thủ tục hành chính.

Phòng QLXLVPHC&TDTHPL