ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC HỘ TỊCH SỞ TƯ PHÁP LÀM VIỆC VỚI PHÒNG TƯ PHÁP HUYỆN TÂN CHÂU

Thứ hai - 24/04/2023 14:49

Chiều ngày 20/4/2023 thực hiện Quyết định số 864/QĐ-STP ngày 23/3/2023 của Sở Tư pháp về việc Quyết định kiểm tra chuyên ngành về công tông tác hộ tịch; Kế hoạch số 01/KH-ĐKTr ngày 23/3/2023 kiểm tra chuyên ngành về công tông tác hộ tịch. Theo đó, Đoàn Kiểm tra của Sở Tư pháp, gồm có đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, bà Đặng Thị Bích Hiền Phó Giám đốc, làm Trưởng đoàn và đại diện Thanh tra, Phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp tham gia Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trực tiếp công tác đăng ký và quản lý hộ tịch tại Phòng Tư pháp huyện Tân Châu.

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm tra hồ sơ

Nội dung kiểm tra tập trung việc đăng ký quản lý hộ tịch về kết hôn, khai sinh, ghi chú lý hôn, ghi chú kết hôn, cải chính và xác định lại dân tộc và việc ghi sổ, giấy tờ hộ tịch và sửa chữa sai sót khi ghi Sổ hộ tịch và giấy tờ hộ tịch; việc mở, khóa Sổ hộ tịch; việc lưu trữ, bảo quản hồ sơ và Sổ hộ tịch và giải quyết hồ sơ đăng ký hộ tịch... Thông qua công tác kiểm tra, từng thành viên Đoàn kiểm tra chỉ ra những làm được và mặt còn hạn chế trong công tác đăng ký hộ tịch của cấp huyện, đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn về đăng ký quản lý hộ tịch tại địa phương, hoạt động kiểm tra đảm bảo tính khách quan, trung thực, hiệu quả đã và giúp địa phương kịp thời chấn chỉnh những sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về tham mưu công tác đăng ký, quản lý hộ tịch của Phòng Tư pháp.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Tân Châu tiếp thu kết luận sơ bộ của Trưởng Đoàn kiểm tra, đồng thời xin khắc phục rút kinh nghiệm những hạn chế, sai sót mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Trong thời gian tới, mong được sự hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ của sở về lĩnh vực hộ tịch, đồng thời sẽ thực hiện công tác tham mưu đăng ký, quản lý hộ tịch cho UBND huyện được tốt hơn.

Phòng Tư pháp Tân Châu

Tác giả: Quản trị