Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 06 tháng đầu năm 2016

Thứ sáu - 29/07/2016 22:00

hoi nghi.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,

kiêm Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh trao Bằng khen cho đại diện các tập thể

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật 06 tháng đầu năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2016; chiều ngày 24/6/2016, tại Hội trường UBND tỉnh, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác PBGDPL 06 tháng đầu năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, kiêm Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh đến dự, phát biểu chỉ đạo và chủ trì Hội nghị.

Cùng chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Rộng, Giám đốc Sở Tư pháp, kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương, Trưởng Phòng PBGDPL – Sở Tư pháp, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng PHPBGDPL tỉnh đã báo cáo kết quả công tác PBGDPL 06 tháng đầu năm 2016.

Đồng chí Vương Văn Trợ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác PBGDPL 06 tháng cuối năm 2016; đồng thời chủ trì nội dung Báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân và thảo luận, đóng góp ý kiến của đại biểu.

Có 9/9 đại diện Hội đồng Phối hợp PBGDPL các huyện, thành phố và 03 cá nhân đã báo cáo tham luận, đóng góp ý kiến cho công tác PBGDPL nói chung và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm.

Nhìn chung, trong 06 tháng đầu năm 2016, công tác PBGDPL tiếp tục hướng mạnh về cơ sở bằng những hình thức tuyên truyền ngày càng phong phú, đa dạng; nội dung cụ thể, dễ hiểu, phù hợp với từng đối tượng, theo sát với nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội của địa phương và việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Nhiều văn bản pháp luật đã được các cấp, các ngành triển khai, tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân, đặc biệt tập trung vào các văn bản pháp luật có hiệu lực trong năm 2016 và các văn bản pháp luật phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong 06 tháng cuối năm tiếp tục tập trung tuyên truyền các văn bản pháp luật có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016 và ngày 01/01/2017, đặc biệt, tập trung vào những điểm mới của Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Bộ luật Tố tụng hình sự và Luật Tố tụng hành chính; tập trung tuyên truyền pháp luật trong các đợt cao điểm, tháng cao điểm như: "Chiến dịch thanh niên tình nguyện – hè", "Tháng An toàn giao thông"; "Tháng hành động phòng, chống ma túy", "Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS"…

Đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, kiêm Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành trong thời gian tới cần kịp thời khắc phục khó khăn về nhân lực và vật lực, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời quan tâm xây dựng, củng cố đội ngũ cán bộ làm công tác PBGDPL đáp ứng điều kiện quy định, thường xuyên bổ sung sách cho Tủ sách pháp luật ở cơ sở và chi thù lao cho công tác hòa giải ở cơ sở.

Tại Hội nghị này, đã khen thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 tập thể và 22 cá nhân, khen thưởng Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL cho 11 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PBGDPL năm 2015.

Hội nghị cũng trao Giấy chứng nhận kèm tiền thưởng 03 triệu đồng cho thí sinh Trần Thị Bé Nhi, cán bộ Trường Chính trị tỉnh Tây Ninh đạt giải khuyến khích cuộc thi viết "Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" do Trung ương tổ chức./.

Phòng PBGDPL​