Sở Tư pháp tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

Thứ ba - 26/06/2018 16:00

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành Tư pháp tư tưởng Hồ Chí Minh trong Thi đua ái quốc, các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng. Đồng thời tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là các công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan có điều kiện để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao trình độ nghiệp vụ. Sở Tư pháp với vai trò Khối phó Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp tỉnh Tây Ninh đã phối hợp Sở Nội vụ, Khối trưởng tổ chức "Hội thi Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2018".

26.6.vp20181.jpg

Toàn cảnh Hội thi Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2018

Đến tham gia Hội thi có 08 đội thuộc 08 sở, ngành gồm Văn phòng UBND tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Thanh tra tỉnh. Nội dung thi xoay quanh việc tìm hiểu: Tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc (tác phẩm Lời kêu gọi Thi đua ái quốc; Lời kêu gọi Phát động thi đua ái quốc); chủ trương, đường lối của Đảng về công tác thi đua, khen thưởng (tập trung Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng); các chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua và chế độ khen thưởng; Các quy định của UBND tỉnh Tây Ninh, hướng dẫn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Tây Ninh về công tác thi đua, khen thưởng; các văn bản chỉ đạo, triển khai các phong trào thi đua trọng tâm: "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới", "Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Đoàn kết, sáng tạo", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; xử lý tình huống liên quan đến công tác tuyên truyền, tổ chức phong trào thi đua, công tác khen thưởng; một số nội dung mang tính nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thi đua, khen thưởng; giới thiệu gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của đơn vị, địa phương mình.

Đội thi Sở Tư pháp tham gia với 3 thành viên và đông đảo cổ động viên là công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở. Trải qua 04 vòng thi đầy thử thách, Đội thi Sở Tư pháp với tinh thần "bình tĩnh, tự tin, chiến thắng" đã xuất sắc đạt giải nhất Hội thi, được UBND tỉnh tặng Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc, đạt giải nhất Hội thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2018"

26.6.vp20182.jpg

Đội thi Sở Tư pháp nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh