Kết quả Công tác Kiểm soát TTHC 06 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 27/06/2016 22:00

Ngày 22/06/2016, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã ký bàn hành Báo cáo số 137/BC-UBND về tình hình, kết quả công tác kiểm soát TTHC 06 tháng đầu năm 2016 thực hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thông qua công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh, Sở Tư pháp đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành báo cáo 06 tháng đầu năm 2016 về tình hình, kết quả kiểm soát TTHC. Nhìn chung, trong 06 tháng đầu năm 2016, việc thực hiện công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, các cơ quan, đơn vị đã có sự quan tâm, trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành và phối hợp chặt chẽ hơn với đơn vị thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC của tỉnh để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác kiểm soát TTHC 06 tháng đầu năm 2016 theo các kế hoạch đã đuợc UBND tỉnh phê duyệt và huớng dẫn của Cục kiểm soát TTHC - Bộ Tư pháp.

Trong 06 tháng toàn tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết hơn 341.000 hồ sơ về TTHC cho cá nhân, tổ chức. Phần lớn các TTHC về lĩnh vực tư pháp, hộ tịch và đất đai . Nhìn chung số lượng hồ sơ quá hạn vẫn còn nhưng chiếm tỉ lệ thấp (0,5%)

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh với vai trò nhiệm vụ của mình, các cơ quan, đơn vị đã chủ động tham mưu đề xuất các giải pháp trong việc xây dựng và triển khai có hiệu quả các kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt để thực hiện cho năm 2016, đảm bảo chất lượng, yêu cầu và đạt mục tiêu đề ra./.

Nguyễn Thanh Phong