Hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2017

Thứ ba - 09/01/2018 09:00

Thực hiện Kế hoạch số 2806/KH-UBND ngày 18/10/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2017. Ngày 20/12/2017, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2017. Đến tham dự tập huấn có hơn 50 đại biểu đến từ các cơ quan cấp tỉnh và cấp huyện.

109012018.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên trình bày những nội dung cơ bản của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật như: thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật, lập đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; quy trình soạn thảo, ban hành và kỹ thuật soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật; cơ quan thực hiện rà soát, trình tự rà soát, tổng rà soát và xử lý kết quả rà soát văn bản; hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Phùng Thị Dâu - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp trình bày về quy trình soạn thảo, ban hành nghị quyết và quyết định của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp. Qua đó, lưu ý các cơ quan soạn thảo và cơ quan ban hành cần nghiên cứu sâu và nắm vững quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật để tham mưu ban hành văn bản quy phạm pháp luật đúng quy định.

209012018.jpg

Đồng chí Phùng Thị Dâu – Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp trình bày chuyên đề tại hội nghị

Cũng tại hội nghị đồng chí Đặng Thị Bích Hiền – Trưởng phòng Xây dựng và Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật đã truyền đạt một số nội dung về rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Đồng chí nhấn mạnh nội dung về trách nhiệm rà soát, hệ thống hóa văn bản và hình thức xử lý văn bản được rà soát theo quy định của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

309012018.jpg

Đồng chí Đặng Thị Bích Hiền – Trưởng phòng XD và KTVBQPPL trình bày chuyên đề tại hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp các đại biểu nắm vững được các quy định  về thẩm quyền ban hành, quy trình soạn thảo, ban hành văn bản quy phạm pháp luật; trình tự rà soát, xử lý kết quả rà soát văn bản; hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật./.

Phương Anh