Thực hiện công tác pháp chế năm 2018 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 30/01/2018 18:00

Nhằm củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực, chất lượng, phát huy tính chủ động, tích cực, hiệu quả hoạt động pháp chế của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước bằng pháp luật, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa. Ngày 05/01/2018 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch thực hiện công tác pháp chế năm 2018 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng công tác pháp chế và tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ pháp chế theo quy định; góp phần đảm bảo an toàn pháp lý trong công tác tham mưu của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, từng bước củng cố, kiện toàn, phát huy tính chủ động tích cực của tổ chức pháp chế tại các đơn vị, đảm bảo hiệu quả công tác phối hợp.

Kế hoạch cũng đã xác định rõ trách nhiệm của từng sở, ngành trong quá trình triển khai thực hiện công tác pháp chế vào một số nội dung như: Kiện toàn tổ chức bộ máy; thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác pháp chế của các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh gồm công tác xây dựng pháp luật, công tác kiểm tra, xử lý và rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục, theo dõi thi hành pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, bồi thường nhà nước, tham mưu về các vấn đề pháp lý và tham gia tố tụng.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo nội dung của Kế hoạch này; định kỳ tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tư pháp theo quy định. Lập dự trù kinh phí bảo đảm cho việc triển khai thực hiện Kế hoạch, gửi Sở Tài chính thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định ./.

Phương Anh