Đảng bộ sở tư pháp - Sở Tư Pháp tỉnh Tây Ninh trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2017

Thứ sáu - 23/02/2018 22:00

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14 tháng 5 năm 2011 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đảng Ủy Sở Tư pháp đã tổ chức gây quỹ chuyên đề "thực hành tiết kiệm theo tư tưởng Hồ Chí Minh". Trên cơ sở nguồn quỹ tiết kiệm được, đồng thời hướng tới các hoạt động kỷ niệm 35 năm thành lập Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh (28/12/1982 – 28/12/2017), Đảng ủy Sở Tư pháp kết hợp với Ban Giám đốc Sở quyết định trao tặng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho 01 hộ nghèo tại xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hướng tới thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016-2020 ban hành kèm theo Quyết định số 1258/QĐ-TTg ngày 21/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Qua rà soát và đề xuất từ cơ sở, Lãnh đạo Sở cùng Đảng ủy cơ quan thống nhất xét tặng "Nhà đại đoàn kết" năm 2017 với số tiền là 40.000.000 đồng cho Hộ gia đình ông Lê Văn Lé, hiện đang là Hộ nghèo Trung ương thuộc ấp Bến Cừ, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

1. 23-02-2018.JPG

Sở Tư pháp trao Quyết định "trao nhà Đại đoàn kết năm 2017" cho ông Lê Văn Lé

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 22/01/2017, đến ngày 09/02/2018 thì hoàn tất.

2. 23-02-2018.jpg

Bà Phùng Thị Dâu tại buổi lễ trao nhà Đại đoàn kết năm 2017

Ngày 09/02/2018, đại diện Đảng ủy cơ quan và Lãnh đạo Sở - bà Phùng Thị Dâu, Bí thư Đảng Ủy- Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp cùng Ban chấp hành Công đoàn, Chi đoàn thuộc Sở và đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Châu Thành, đại diện Lãnh đạo xã Ninh Điền đã đến dự Lễ trao nhà đại đoàn kết năm 2017 cho ông Lé tại ấp Bến Cừ, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh và tặng một số phần quà thiết thực.

3. 23-02-2018.jpg

Đại diện Sở Tư pháp, Phòng Tư Pháp huyện Châu Thành và

Lãnh đạo xã Ninh Điền tặng quà cho gia đình ông Lé

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Lé xúc động phát biểu, đối với ông Lé căn nhà này là món quà thật sự có ý nghĩa đối với gia đình, đồng thời chân thành cảm ơn Đảng ủy và Lãnh đạo Sở Tư pháp quan tâm, giúp đỡ, góp phần tạo điều kiện cho ông ổn định hơn trong cuộc sống, cảm ơn chính quyền địa phương giúp đỡ ông.

Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh hy vọng đây sẽ là nguồn hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực cho các hộ gia đình còn khó khăn, góp phần chung tay thực hiện hiệu quả phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau" cũng như trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(Đắc Hiển)