Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh triển khai tập huấn nghiệp vụ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật

Thứ năm - 25/04/2013 18:20

Để triển khai, thi hành Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về theo dõi thi hành pháp luật, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 306/QĐ-UBND ngày 07/02/2013 về việc ban hành Kế hoạch triển khai thi hànhNghị định số 59/2012/NĐ-CP của Chính phủ về theo dõi thi hành pháp luật, trong đó giao trách nhiệm Sở Tư pháp phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến Nghị định số 59/2012/NĐ-CP của Chính phủ về theo dõi thi hành pháp luật. Trong hai ngày 11-12.4  UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn nghiệp vụ về theo dõi thi hành pháp luật và công tác văn bản cho lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, cán bộ pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, lãnh đạo UBND, Chánh văn phòng các huyện, thị xã cùng trưởng phòng Tư pháp các huyện/thị.

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn một số nội dung cơ bản của Nghị định 59/2012/NĐ-CP ngày 23.7.2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình pháp luật; Nghị định 16/2013/ NĐ-CP ngày 6.2.2013 của Chính phủ về rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật; công tác xây dựng, thẩm định, góp ý văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND; công tác kiểm tra, tự kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật theo Nghị định 40/2010/NĐ-CP ngày 12.4.2010 của Chính phủ…

Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã dành thời gian để trao đổi, thảo luận những nội dung xung quanh công tác nghiệp vụ về thi hành pháp luật và công tác văn bản.

Phòng Kiểm tra văn bản - Sở Tư pháp