UBND tỉnh Tây Ninh quy định mức thu lệ phí hộ tịch mới

Thứ năm - 25/09/2014 16:00

Ngày 08/9/2014 Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 26/2014/QĐ-UBND quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí hộ tịch, lệ phí đăng ký cư trú, lệ phí chứng minh nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đối với lĩnh vực hộ tịch theo Quyết định này được quy định cụ thể theo từng cấp quản lý như sau:

* Mức thu áp dụng đối với việc đăng ký hộ tịch tại UBND cấp xã:

- Nhận cha, mẹ con: 15.000 đồng.

- Cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch: 3.000đồng/1 bản sao.

- Xác nhận các giấy tờ hộ tịch: 5.000 đồng

- Các việc đăng ký hộ tịch khác: 8.000 đồng

* Mức thu áp dụng đối với việc đăng ký hộ tịch tại UBND cấp huyện:

- Cấp lại bản chính giấy khai sinh: 15.000 đồng.

- Cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch: 5.000đồng/1 bản sao.

- Thay đổi, cải chính hộ tịch cho người từ 14 tuổi trở lên, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, điều chỉnh hộ tịch: 28.000 đồng.

* Mức thu áp dụng đối với việc đăng ký hộ tịch tại Sở Tư pháp, UBND cấp tỉnh:

- Kết hôn; nhận cha, mẹ, con: 1.500.000 đồng.

- Cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ bản gốc: 8.000 đồng/1 bản sao.

- Xác nhận các giấy tờ hộ tịch: 15.000 đồng

- Các việc đăng ký hộ tịch khác: 75.000đồng

Ngoài ra, Quyết định cũng quy định miễn lệ phí hộ tịch khi thực hiện các công việc về hộ tịch tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam đối với các trường hợp: đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài ở khu vực biên giới. Riêng đối với việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài theo Nghị định số 24/2013/NĐ-CP ngày 28/3/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài (trừ trường hợp đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài ở khu vực biên giới) vẫn thu theo quy định của pháp luật.

Đối với lệ phí hộ tịch đăng ký nuôi con nuôi được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 19/2011/NĐ-CP ngày 21/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Nuôi con nuôi.

Quyết định trên có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký, thay thế Quyết định số 24/2017/QĐ-UBND ngày 06/9/2007 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí hộ tịch, lệ phí đăng ký cư trú, lệ phí chứng minh nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

MT