Đại hội Chi hội Luật gia Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2014-2019

Thứ năm - 25/09/2014 16:45

Sáng ngày 28/8/2014 Chi hội Luật gia Sở Tư pháp Tây Ninh đã tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2014 -2019. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Văn Trợ, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Trịnh Văn Bích, Chánh Văn phòng Hội Luật gia tỉnh Tây Ninh

Đại hội đã nghe đồng chí  Phùng Văn Thuận, Chánh Thanh tra Sở Tư pháp - Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Sở Tư pháp thông qua báo cáo tổng kết công tác của Chi hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ 2009-2014, Chi hội Luật gia Sở Tư pháp đã thực hiên tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Chi hội; làm tốt công tác xây dựng và phát triển tổ chức. Ban Chấp hành Chi hội đã vận động, phát triển được 14 hội viên là cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Tư pháp tham gia vào Chi hội, tăng hơn 73,68 % so với nhiệm kỳ trước. Tổng số hội viên hiện nay là 34 hội viên. Đây là một bước phát triển lớn của Chi hội về mặt tổ chức, là tiền đề tạo  điều kiện cho Chi hội hoạt động trên nhiều lĩnh vực: Công tác đóng góp ý kiến xây dựng pháp luật, công tác thẩm định văn bản quy phạm pháp luật; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác kiểm tra và thi hành pháp luật; công tác Bổ trợ tư pháp, Hành chính tư pháp, Trợ giúp pháp lý; tham gia công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49-NQ/TW của Bộ Chính trị … đều đạt được những kết quả nhất định.

Đồng chí Vương Văn Trợ - Đại diện Đảng ủy Sở Tư pháp tham dự chỉ đạo Đại hội. Đồng chí ghi nhận những thành tích của chi hội và đề nghị chi hội cần khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà hội viên đã đóng góp tại Đại hội. Trong nhiệm kỳ 2014-2019 cần tiếp tục củng cố và phát triển hội, đổi mới phương thức hoạt động, phát huy nội lực, trí tuệ của hội viên, nâng cao chất lượng, hiệu quả, đa dạng hóa các phương thức hoạt động, phát huy hơn nữa tính năng động, sáng tạo, tâm huyết và nhiệt tình của hội viên góp phần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tư pháp.

Tại Đại hội các Đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2014-2019 gồm 05 đồng chí và bầu 04 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội luật gia tỉnh.