Đoàn công tác liên ngành về làm việc tại tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 06/10/2014 23:10

Thực hiện Chương trình công tác kiểm tra năm 2014 của Bộ Tư pháp, ngày 17/10, Đoàn công tác liên ngành do đồng chí Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã về làm việc tại tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL và trao đổi một số nội dung văn bản có dấu hiệu trái pháp luật. Thành phần làm việc của Đoàn gồm đại diện cán bộ pháp chế Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và Cục Kiểm tra văn bản của Bộ Tư pháp.
Buổi sáng ngày 17/10, Đoàn kiểm tra làm việc với Sở Tư pháp. Tiếp và làm việc với Đoàn có Đại diện Ban giám đốc Sở và lãnh đạo một số sở ngành có liên quan. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc với UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo của Văn phòng UBND tỉnh, Ban pháp chế HĐND tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng.
Tại buổi làm việc, UBND tỉnh đã thông qua Báo cáo về tình hình triển khai công tác soạn thảo, ban hành, kiểm tra, xử lý, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương từ khi ban hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của HĐND và UBND có hiệu lực thi hành, trọng tâm là kết quả thực hiện công tác này trong các năm 2012, 2013 và 6 tháng đầu năm 2014. Qua kết quả kiểm tra Đoàn đã biểu dương những mặt làm tốt của công tác này đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế thiếu sót cần khắc phục. Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cũng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc và hạn chế của các quy định pháp luật về soạn thảo, ban hành, kiểm tra, xử lý, rà soát và hệ thống hóa VBQPPL.
Phòng Kiểm tra và Thi hành văn bản QPPL