Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tuyển dụng viên chức năm 2022 cho Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước

Thứ năm - 07/07/2022 10:44

Triển khai thực hiện Quyết định số 198/QĐ-SNV ngày 28/6/2022 của Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh phê duyệt Kế hoạch số 1240/KH-STP ngày 01/6/2022 của Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh về việc tuyển dụng viên chức cho Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước trực thuộc Sở Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức tuyển dụng viên chức cụ thể như sau:

1. Chỉ tiêu, tiêu chuẩn và điều kiện dự tuyển

a) Chỉ tiêu: nhu cầu xét tuyển viên chức vào làm việc tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh năm 2022 là 04 chỉ tiêu:

- Vị trí việc làm: nghiệp vụ trợ giúp viên pháp lý.

- Chức danh nghề nghiệp: Trợ giúp viên pháp lý hạng III - Mã số: V02.01.02

b) Điều kiện tuyển dụng

Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:

- Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam.

- Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

- Có đơn đăng ký dự tuyển.

- Có lý lịch rõ ràng.

- Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu, kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm.

- Đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ.

- Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

c) Tiêu chuẩn theo yêu cầu vị trí dự tuyển

Ngoài các điều kiện chung, thí sinh đăng ký dự tuyển còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

- Về trình độ chuyên môn: yêu cầu có bằng tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành Luật.

- Về ngoại ngữ, tin học:

+ Ngoại ngữ: có trình độ ngoại ngữ bậc 2 trở lên theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; hoặc có trình độ ngoại ngữ tương đương.

+ Tin học: có trình độ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; hoặc có trình độ tin học tương đương.

d) Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển viên chức

- Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng.

2. Thời hạn, địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển

- Thời hạn tiếp nhận: 30 ngày, kể từ ngày đăng thông báo (sáng từ 07 giờ đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ) các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu).

- Địa điểm tiếp nhận: Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh (Văn phòng Sở); số 302, đường CMT8, khu phố 2, Phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

- Điện thoại liên hệ: 0276.3827628

Ghi chú: Người đăng ký dự tuyển nộp Phiếu đăng ký dự tuyển theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ tại địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển như trên hoặc gửi theo đường bưu chính (phải đảm bảo thời gian tiếp nhận theo quy định); 03 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.

3. Hình thức tuyển dụng

Sở Tư pháp tổ chức tuyển dụng viên chức tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước năm 2022 bằng hình thức xét tuyển và được thực hiện theo 2 vòng quy định tại Điều 11 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức như sau:

a) Vòng 1

- Kiểm tra điều kiện dự tuyển tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

- Sở Tư pháp sẽ thông báo triệu tập thí sinh tham dự vòng 2. Thời gian cụ thể tổ chức vòng 2 được ghi trong thông báo triệu tập thí sinh.

b) Vòng 2

- Hình thức thi: thi viết.

- Nội dung thi: kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

- Thang điểm: tính theo thang điểm 100.

- Thời gian thi viết: 180 phút (không kể thời gian chép đề).

4. Phí tuyển dụng

Phí tuyển dụng được thực hiện theo Thông tư số 92/2021/TT-BTC ngày 28/10/2021 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tuyển dụng, dự thi nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức. Mức thu: 500.000 đồng/thí sinh/lần (năm trăm ngàn đồng/thí sinh/lần).

Sở Tư pháp Tây Ninh thông báo đến các cá nhân có nhu cầu tham gia dự tuyển biết./.

Văn phòng Sở Tư pháp

Tác giả: Quản trị