Xã Thanh Phước tổ chức Hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật

Thứ năm - 08/06/2023 15:58

Đọc bằng audio

Trợ giúp pháp lý là một trong những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, là một lĩnh vực hoạt động mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc nhằm góp phần quan trọng bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật; giúp người dân biết và hiểu rõ hơn về quyền được trợ giúp pháp lý, nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành quy định pháp luật của người dân.

Thực hiện Thông báo số 13/TB-TTTGPL ngày 04/05/2023 của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh về Truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật xã Thanh Phước năm 2023.

           Vào lúc 8 giờ, ngày 26 tháng 5 năm 2023, tại hội trường UBND xã Thanh Phước phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh, Phòng Tư pháp huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị truyền thông trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã. Đến dự buổi truyền thông có Nguyễn Thị Ngọc LinhPhó Trưởng phòng thuộc tuyên truyền Trợ giúp pháp lý của Trung tâm trợ giúp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh; Nguyễn Thị Sơn Trang –Trợ giúp viên pháp lý của Trung tâm trợ giúp lý Nhà nước tỉnh Tây Ninh; Nguyễn Thị Kim Diễmchuyên viên Phòng Tư pháp huyện Gò Dầu; cùng hơn 60 người dân trên địa bàn xã.

 

Ảnh: Quang cảnh buổi truyền thông trợ giúp pháp lý tại hội trường UBND xã

Tại buổi truyền thông, Nguyễn Thị Ngọc Linh  và Bà Nguyễn Thị Sơn Trang đã triển khai, thông tin đến người dân những nội dung về:

  1. Luật dân sự ( về chơi hụi, chơi họ)
  2. Luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2022
  3. Một số nội dung sửa đổi luật đất đai năm 2022

- Nói chuyện chuyên đề về các văn bản pháp luật có liên quan thiết thực đến đời sống của người dân. Đồng thời thực hiện tư vấn pháp luật tại chỗ, giải đáp vướng mắc pháp luật cho nhân dân hoặc thụ lý hồ sơ trợ giúp pháp lý của người được trợ giúp pháp lý để phân công người tiếp tục thực hiện trợ giúp pháp lý sau đợt truyền thông công tác trợ giúp pháp lý kết hợp tư vấn pháp luật.

Đồng thời Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Tây Ninh đã cấp, phát 60 sổ tay tuyên truyền pháp luật và thông tin về Trung tâm trợ giúp pháp lý cho người dân đến tham dự.

Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho người tham dự nắm bắt được những nội dung cơ bản về các quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý, giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống hằng ngày.

 Sau khi kết thúc nội dung truyền thông, có 09 lượt người dân tham gia tư vấn trực tiếp tại chỗ xung quanh lĩnh vực đất đai, môi trường và lĩnh vực dân sự chơi hụi có liên quan đến cá nhân và đã được tư vấn viên giải thích cụ thể theo pháp luật.

                                                                                      Văn Chương

Tác giả: Quản trị

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay90
  • Tháng hiện tại90
  • Tổng lượt truy cập3,789,501
Văn bản pháp luật 1
Tiếp cận pháp luật
Học tập và làm theo lời bác
Văn bản pháp luật
Tài liệu xúc tiến đầu tư
Công khai tài chính
Văn bản pháp luật
Công báo tây ninh
Chung tay cải cách hành chính
Thư điện tử
trung tam tro giup phap ly
Đảng bộ tỉnh Tây Ninh
Theo dõi thi hành pháp luật
Hoi dap truc tuyen
CUNG CẤP THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây