Thông báo Kết luận của Giám đốc Sở trong buổi đối thoại giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở với đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp

Thứ ba - 13/04/2021 00:00

Đọc bằng audio

THÔNG BÁO

Kết luận của Giám đốc Sở trong buổi đối thoại giữa Đảng ủy,

Ban Giám đốc Sở với đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp

 

Thực hiện Kế hoạch số 714/KH-STP ngày 29/3/2021 của Sở Tư pháp về việc đối thoại với thanh niên năm 2021, Sở Tư pháp tổ chức đối thoại giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở với đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp vào lúc 15h00 ngày 30/3/2021 tại Phòng họp.

1. Tham dự đối thoại

- Ông Phạm Văn Đặng - Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ trì Hội nghị.

- Ông Nguyễn Thành Lũy - Phó Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp;

- Bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Bí thư Chi bộ Khối Văn phòng Sở; Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra và Quản lý việc thực thi về pháp luật;

- Bà Nguyễn Thị Kim Hương - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, phụ trách tham mưu công tác thanh niên của Sở;

- Bà Đặng Thị Bích Hiền - Chủ tịch Công đoàn - Chánh Văn phòng Sở;

- 09/11 đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp (02 đoàn viên đang nghỉ thai sản);

- Ghi biên bản: Bà Phạm Lê Ngọc Giàu - Ủy viên BCH Chi đoàn.

2. Nội dung đối thoại

2.1. Việc thực hiện cơ chế, chính sách và các quy định của pháp luật đối với thanh niên.

2.2. Hoạt động của các phòng, đơn vị liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên.

2.3. Những nội dung thuộc thẩm quyền hoặc trách nhiệm báo cáo với cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị của thanh niên.

2.4. Vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, rèn luyện, tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

2.5. Những kiến nghị, đề xuất khác của thanh niên.

3. Những vấn đề được đoàn viên nêu ý kiến, kiến nghị, đề xuất

3.1. Hiện tại Chi đoàn có 11 đoàn viên, trong đó, có 2 đảng viên, 5 đoàn viên ưu tú đang trong quá trình phát triển Đảng, 02 đoàn viên vừa thực hiện quy trình giới thiệu đoàn viên ưu tú. Các bạn đoàn viên đã và đang rất cố gắng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng đứng vào hàng ngũ của đảng. Vì vậy, kính đề nghị Đảng ủy tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các bạn đoàn viên phát triển đảng trong thời gian tới.

3.2. Một số đoàn viên sau khi được kết nạp đảng, vì nhiều lý do, các bạn thường xin trưởng thành sau một thời gian ngắn, đôi khi ảnh hưởng đến hiệu quả công tác đoàn. Đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở quan tâm, hỗ trợ Chi đoàn đối với các trường hợp này.

3.3. Chi đoàn đã và đang thực hiện hiệu quả Quỹ góp vốn xoay vòng. Theo kế hoạch, đến tháng 6 năm 2021 sẽ kết thúc. Để tiếp có hoạt động hỗ trợ cho đoàn viên, giúp đoàn viên có thêm kinh phí khi nhận quỹ, đồng thời cũng là cầu nối gắn kết giữa đoàn viên và công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở, kính đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở xem xét, cho ý kiến về việc tiếp tục thực hiện hoạt động này.

3.4. Trong năm 2020, do tình hình Covid 19 nên cơ quan ít có hoạt động giao lưu Văn hóa, thể thao. Bên cạnh đó, áp lực công việc của các bạn đoàn viên nói riêng và cuả cơ quan nói chung là rất cao. Vì vậy, trong thời gian tới, đề nghị Ban Giám đốc quan tâm, tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi cho công chức, viên chức, người lao động của ngành, góp phần giải tỏa một phần áp lực công việc.

3.5. Thứ sáu ngày cuối cùng của tháng, Chi đoàn có hoạt động dọn dẹp vệ sinh cơ quan. Đôi khi công việc nhiều và rất mệt, nhưng không có kinh phí riêng để hỗ trợ nước uống cho các bạn tham gia. Ban Chấp hành cũng khó quyết định trích quỹ cho các hoạt động này. Kính đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở định hướng cho Chi đoàn trong việc sử dụng quỹ phục vụ cho hoạt động.

3.6. Chi đoàn Sở Tư pháp có số lượng đoàn viên tương đối ít (11 đoàn viên, trong đó có 02 đoàn viên đang nghỉ thai sản), trong khi nhiệm vụ công tác đoàn ngày một nhiều. Đôi khi, các bạn đoàn viên khó cân đối được thời gian tham gia công tác đoàn và thời gian thực hiện công tác chuyên môn. Để phong trào đoàn của Chi đoàn tiếp tục phát triển vững mạnh, bản thân kính đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở có định hướng cũng như quan tâm, hỗ trợ đoàn viên mạnh dạn tham gia hoạt động đoàn.

3.7. Chính sách đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và lý luận chính trị đối với các bạn đoàn viên hiện nay của Sở như thế nào?

4. Những ý kiến, kiến nghị, đề xuất ca đoàn viên đã được giải đáp ngatại cuộc đối thoại: 7/7

5. Những ý kiến, kiến nghị, đề xuất ca đoàn viên, thanh niên có nội dung phức tạp, liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực đã được chuyển đến cơ quan tổ chức, đơn vị để xem xét, giải quyết

 Không phát sinh.

6. Phân công phòng, đơn vị giải quyết kiến nghị, đề xuất của thanh niên theo chức năng, nhiệm vụ được giao

- Trên cơ sở ý kiến trao đổi, giải đáp và tiếp thu của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở tại buổi đối thoại (có Biên bản), giao Văn phòng theo dõi, tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở triển khai thực hiện.

- Văn phòng Sở phổ biến, hướng dẫn thêm cho các bạn đoàn viên nói riêng và cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động biết về điều kiện, quy trình, thủ tục, hồ sơ, các chính sách khi đăng ký tham gia các lớp đào tạo nâng cao trình độ học vấn.

Trên đây là Kết luận của Giám đốc Sở trong buổi đối thoại giữa Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở với đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp trong năm 2021./.

Xem nội dung đầy đủ chọn vào tập tin bên dưới

Kết luận doi thoai thanh nienhc_Signed.pdf

bien ban doi thoai.PDF

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,441
  • Tháng hiện tại44,967
  • Tổng lượt truy cập4,507,044
Văn bản pháp luật 1
Tiếp cận pháp luật
Học tập và làm theo lời bác
Văn bản pháp luật
Tài liệu xúc tiến đầu tư
Công khai tài chính
Văn bản pháp luật
Công báo tây ninh
Chung tay cải cách hành chính
Thư điện tử
trung tam tro giup phap ly
Đảng bộ tỉnh Tây Ninh
Theo dõi thi hành pháp luật
Hoi dap truc tuyen
CUNG CẤP THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Bộ pháp điển
Liên kết Website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây