Sở Tư pháp phát động phong trào thi đua, khen thưởng năm 2016

Thứ năm - 21/04/2016 17:00

Nhằm tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ, công chức, viên chức tham gia phong trào thi đua, qua đó phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của công chức, viên chức, người lao động trong ngành hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2016, ngày 27/01/2016, Sở Tư pháp ban hành kế hoạch số 244/KH-STP về việc phát động phong trào thi đua năm 2016 của ngành Tư pháp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tập trung thực hiện các chủ đề trọng tâm: "Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", "Toàn ngành Tư pháp đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2016", kết hợp thực hiện các phong trào thi đua "Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới", "Cán bộ Tư pháp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Kế hoạch phát động chủ yếu hướng đến các nội dung chính sau:

1. Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X trong toàn ngành Tư pháp. Nâng cao chất lượng, đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu theo chương trình, kế hoạch công tác Tư pháp năm 2016 của Ngành và của mỗi đơn vị; không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, gắn công tác Tư pháp với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

3. Tiếp tục tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của từng phòng, đơn vị thuộc ngành tư pháp ở địa phương.

4. Xây dựng cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng, đoàn thể và đội ngũ CCVC-LĐ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách  nhiệm, sáng tạo; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sâu rộng, có hiệu quả việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

5. Tích cực tham gia phong trào thi đua "Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới".

6. Hăng hái thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2016, tổ chức các phong trào thể thao, văn nghệ; chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 180 năm thành lập tỉnh Tây Ninh (1836-2016), tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân các cấp.

Phong trào thi đua năm 2016 được tổ chức thực hiện thường xuyên ngay từ đầu năm, mà trọng tâm là hai đợt thi đua:

- Đợt 1: Thời gian từ đầu năm đến 15/6/2016, lập thành tích chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 30/2/2016); 41 năm ngày giải phóng Miền Nam Việt Nam (30/4/1975 – 30/4/2016); kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016); kỷ niệm 68 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2016).

- Đợt 2: Thời gian từ 16/6/2016 đến kết thúc năm 2016, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2016); chào mừng 71 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2016).

Kế hoạch phát động phong trào thi đua được phát động sâu rộng, thu hút đông đảo CCVC-LĐ trong Ngành tham gia thường xuyên, liên tục, tạo ra động lực mới vượt qua khó khăn, thách thức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Hơn nữa, đây cũng là sân chơi, là cơ hội để cán bộ ngành thi đua, rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, trình độ, năng lực chuyên môn, ý thức trách nhiệm trong công tác; tạo sự đoàn kết, hợp tác, phối hợp, trao đổi học tập và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, từ đó, hoàn thiện khả năng chuyên môn của mỗi thành viên cũng như chung sức thực hiện, đảm bảo hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ chung của Ngành tư pháp trên địa bàn tỉnh nói riêng và của cà nước nói chung.

Đắc Hiển