Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong đợt nghỉ lễ giỗ tổ hùng vương và lễ 30/4, 1/5/2016

Thứ tư - 27/04/2016 11:00

​Ngày 14/4/2016, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã ký Công văn chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo TTATGT đợt nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 1/5/2016. Theo đó, UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố trong phạm vi, nhiệm vụ của mình chỉ đạo và thực hiện tốt một số nội dung sau:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan thành viên Ban an toàn giao thông tỉnh, Ban an toàn giao thông các huyện, thành phố phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong Kế hoạch số 01/KH-B.ATGT ngày 04/01/2016 của Ban an toàn giao thông tỉnh.

Các cơ quan truyền thông và đơn vị chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, cảnh báo các nguy cơ mất an toàn giao thông, khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện vận tải công cộng, không lái xe khi đã sử dụng rượi – bia.

Công an tỉnh chỉ đạo phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thành phố tăng cường tuần tra lưu động, đảm bảo bố trí Cảnh sát giao thông có mặt thường xuyên trên đường, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Sở Giao thông vận tải có văn bản chỉ đạo các bến xe, đơn vị kinh doanh vận tải có phương án tổ chức vận tải khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ; Các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông tăng cường tổ chức, bảo đảm các biện pháp an toàn giao thông trong quá trình thi công, hướng dẫn các phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc; Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra các bến xe, bến phà, bến đò, nghiêm cấm và xử phạt các hành vi tăng giá vé, giá cước trái quy định, đình chỉ hoạt động các phương tiện, người điều khiển không đủ điều kiện an toàn vận tải.

UBND, Thường trực Ban an toàn giao thông các huyện, thành phố chỉ đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Quản lý đô thị kịp thời rà soát, bổ sung đầy đủ hệ thống biển bảo trên các tuyến đường thuộc địa phương quản lý, chú trọng tuyến đường giao thông nông thôn, đặc biệt các vị trí kết nối với đường chính; Chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông.

Đề nghị Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các Đài Truyền thanh các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tiếp tục thông báo công khai rộng rãi số điện thoại đường dây nóng của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh (066.3822000)Sở Giao thông vận tải (0913.884.028) để tiếp nhận các ý kiến phản ánh liên quan đến công tác an toàn giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải kịp thời xử lý các thông tin phản ánh của người dân liên quan đến công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông qua số điện thoại đường dây nóng.

Kim Hương