Sở Tư pháp Tây Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, nuôi con nuôi, chứng thực năm 2021

Thứ ba - 09/11/2021 17:00

Thực hiện Chương trình công tác tư pháp tỉnh Tây Ninh năm 2021, Kế hoạch số 2001/KH-STP ngày 18/8/2021 của Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh về việc tập huấn nghiệp vụ công tác hộ tịch, nuôi con nuôi, chứng thực, trong thời gian 03 ngày (từ ngày 26 đến ngày 28/10/2021), Sở Tư pháp đã tổ chức 03 lớp tập huấn trực tuyến nghiệp vụ hộ tịch, nuôi con nuôi, chứng thực cho hơn 180 công chức là lãnh đạo và công chức Tư pháp – hộ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; lãnh đạo và công chức làm công tác hộ tịch, chứng thực của Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

hctp202111091.jpg

Tại mỗi buổi tập huấn các học viên đã được nghe báo cáo viên của Sở Tư pháp là đồng chí Nguyễn Thành Lũy, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Huỳnh Thị Mộng Trinh, Phó Trưởng phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp truyền đạt các kiến thức liên quan đến chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ thông qua các chuyên đề về đăng ký và quản lý hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, một số nội dung cơ bản của Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 18/7/2020 của Chính phủ quy định về cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử và đăng ký hộ tịch trực tuyến và một số điểm mới của Luật Cư trú năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2021.

hctp202111092.jpg

Sau khi triển khai những nội dung trọng tâm, tại mỗi lớp tập huấn các báo cáo viên cũng đã dành nhiều thời gian cùng với các đơn vị cơ sở trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, chứng thực bản sao điện tử..v..v. Từ đó đã có những hướng dẫn để tháo gỡ, ghi nhận những vấn đề thực tiễn vừa phát sinh.

Nhìn chung, đợt tập huấn lần này đã góp phần bồi dưỡng thêm năng lực cho đội ngũ công chức Tư pháp – hộ tịch trên địa bàn tỉnh, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân cũng như nhiệm vụ cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.

Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp