Tây Ninh thực hiện giao nhận con nuôi 02 trẻ cho gia đình người nước ngoài

Thứ hai - 25/10/2021 22:00

Thực hiện Công văn số 3745/BTP-CCN ngày 15/10/2021 của Bộ Tư pháp về việc bàn giao trẻ em cho gia đình cha mẹ nuôi các nước Liên minh Châu Âu đợt 2 và Công văn số 3620/UBND-NC ngày 18/10/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc các gia đình các nước liên minh Châu Âu nhập cảnh vào Việt Nam để giao nhận con nuôi. Ngày 23/10/2021, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh đã thực hiện giao nhận con nuôi 02 trẻ em cho 02 gia đình người nước ngoài.

hctp15.10.2021.1.pnghctp15.10.2021.2.png.jpg

Từ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên vẫn còn nhiều trường hợp trẻ em đã có quyết định giải quyết cho làm con nuôi nước ngoài tại các địa phương trong cả nước chưa được cha mẹ nuôi sang Việt Nam hoàn tất thủ tục nhận con nuôi để đón các cháu đoàn tụ cùng gia đình. Vì vậy, ngay khi tình hình dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được kiểm soát, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp đã phối hợp với các Bộ ngành có liên quan, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng UBND 22 tỉnh/thành phố tổ chức đợt 2 Lễ giao nhận con nuôi tại Thành phố Hồ Chí Minh cho 91 gia đình thuộc 8 nước Châu Âu.

hctp15.10.2021.3.png.jpg

Trong đợt bàn giao này, Tây Ninh đã tổ chức giao nhận 02 trẻ sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cho 01 gia đình cha mẹ nuôi người Tây Ban Nha và 01 gia đình cha mẹ nuôi người Pháp. Tại buổi lễ giao nhận, đại diện Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp - Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh đã thông qua Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc cho trẻ em Việt Nam làm con nuôi nước ngoài và cùng với gia đình cha mẹ nuôi, đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh thực hiện thủ tục ký tên trong Sổ đăng ký nuôi con nuôi, Biên bản giao nhận con nuôi theo quy định.

Các gia đình cha mẹ nuôi đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi được đón thêm thành viên mới về cùng gia đình. /.

Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp