Kế hoạch tổ chức sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 15:25

Thực hiện Kế hoạch số 2399/KH-BTP ngày 13/6/202 của Bộ Tư pháp về việc tổ chức sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Đánh giá kịp thời, khách quan, toàn diện, chính xác kết quả thực hiện nhiệm vụ trong các lĩnh vực công tác tư pháp 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; đề xuất giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong các mặt công tác, các địa bàn còn tồn tại, hạn chế; tạo tiền đề hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2023.

2. Nội dung sơ kết bám sát các nhiệm vụ liên quan đến công tác tư pháp trong các chương trình, đề án, kế hoạch công tác, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; gắn kết chặt chẽ với việc sơ kết công tác của các sở, ban, ngành để tham mưu toàn diện cho UBND tỉnh trong chỉ đạo về công tác tư pháp.

3. Việc tổ chức sơ kết về công tác tư pháp bảo đảm thực chất, hiệu quả, tiết kiệm.

II. SƠ KẾT CÔNG TÁC TƯ PHÁP 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

1. Các nội dung sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023

1.1. Đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 312/QĐ-STP ngày 13/02/2023 của Sở Tư pháp về việc ban hành chương trình công tác của ngành tư pháp tỉnh Tây Ninh năm 2023; các ý kiến chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Sở Tư pháp trong công tác Tư pháp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

1.2. Xác định nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện công tác tư pháp đến hết năm 2023 đảm bảo bám sát các chương trình, đề án, kế hoạch công tác, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh; phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và của từng huyện, thị xã, thành phố.

2. Tài liệu theo dõi, đánh giá tình hình công tác tư pháp

2.1. Báo cáo sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm 2023.

2.2. Các báo cáo chuyên đề của Bộ Tư pháp.

2.3. Báo cáo rà soát tiến độ thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp của UBND, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố trong Quý II năm 2023 (có phụ lục kèm theo).

2.4. Báo cáo giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong công tác tư pháp của UBND, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

2.5. Các sáng kiến, giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư pháp tại địa phương (nếu có).

2.6. Báo cáo thống kê công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2023 theo Thông tư số 03/2019/TT-BTP ngày 20/3/2019 của Bộ Tư pháp.

Xem nội dung quyết định đầy đủ chọn vào tập tin bên dưới

Tác giả: Quản trị