Tập huấn nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính tại huyện Châu Thành

Thứ tư - 18/10/2017 15:00

hinh tap huan xlvphc.jpg

Sáng 17.10. 2017, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Châu Thành tổ chức tập huấn chuyên sâu về công tác xử lý vi phạm hành chính cho hơn 100 cán bộ, công chức là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác xử lý vi phạm hành chính của công an huyện, 12 cơ quan, ban, ngành huyện và 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành. Đến dự có ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Trưởng phòng quản lý xử lý vi phạm hành chính,  Sở Tư Pháp truyền đạt, trang bị những kỹ năng cơ bản trong xử lý vi phạm hành chính nói chung và về xử phạt vi phạm hành chính nói riêng. Trong đó, tập trung vào trình tự, thể thức, thủ tục, nghiệp vụ lập biên bản vi phạm hành chính, Nghị định số 97/2017/NĐ-CP của Chính phủ, các quy định về đưa đi cai nghiện bắt buộc… từ đó giúp đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thi hành Luật trên thực tế.

Thông qua buổi tập huấn về cơ bản đã nâng cao chất lượng, kỹ năng giải quyết, xử lý vụ việc vi phạm hành chính và đề xuất các giải pháp khả thi, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương, từ đó giải quyết có hiệu quả những tình huống phát sinh trong thực tế khi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Văn Thiệt