Tăng cường các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm 2017

Thứ hai - 02/10/2017 21:00

TNGT.jpg

Qua báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ trong 9 tháng năm 2017 trên địa bàn tỉnh xảy ra 126 vụ, làm chết 39 người, bị thương 114 người. So với cùng kỳ năm 2016 giảm 01 vụ (-0,8%), giảm 06 người chết (-13,3%), giảm 10 người bị thương (-8,1%), nhưng có các huyện, thành phố có số vụ TNGT tăng đó là: Trảng Bàng, Dương Minh Châu, Gò Dầu, Tân Biên, thành phố Tây Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm khắc phê bình Chủ tịch các huyện, thành phố nêu trên.

Để quyết tâm kéo giảm từ 5% trở lên số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT so với năm 2016, ngày 27/9/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đã ký Công văn số 2592/UBND-NC về tăng cường các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm 2017,  yêu cầu:

- Các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT trong Kế hoạch số 02/KH-B.ATGT ngày 12/01/2017 của Ban An toàn giao thông tỉnh về triển khai, thực hiện Năm An toàn giao thông 2017.

- Các cơ quan: Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh các huyện, thành phố tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ưu tiên tăng thời lượng và tần suất tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Tập trung tuyên truyền các quy định về tốc độ; về tác hại của rượu, bia khi điều khiển phương tiện; đi không đúng làn đường, phần đường quy định; chú ý quan sát an toàn khi chuyển hướng xe,…

- Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh chỉ đạo quyết liệt hơn nữa các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT của người điều khiển xe ô tô đầu kéo, xe ôtô chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép, chạy quá tốc độ, lấn tuyến, vượt ẩu, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn.

- Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố có TNGT tăng, tổ chức họp Ban chỉ đạo để kiểm điểm, đánh giá nguyên nhân TNGT tăng, đề ra các biện pháp có hiệu quả nhằm kéo giảm TNGT từ nay đến cuối năm 2017. Tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền, công tác tuần tra kiểm soát; kịp thời dặm, vá, sửa chữa, phát quang các tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp, che khuất tầm nhìn thuộc địa phương quản lý.

- Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm; thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, công tác bảo đảm TTATGT; tăng cường các biện pháp phòng ngừa sai phạm, tiêu cực, thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu TNGT tăng từ nay đến cuối năm 2017.

Trên cơ sở các nội dung trên, Công văn yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nêu trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo này./.