UBND HUYỆN BẾN CẦU TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ ĐÁNH GIÁ CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT CỦA NGƯỜI DÂN TẠI CƠ SỞ NĂM 2017

Thứ ba - 07/11/2017 17:00

Bến Cầu.jpg

Sáng ngày 02/11/2017, tại hội trường UBND huyện Bến Cầu đã tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở năm 2017.

Ông Võ Minh Tâm-Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo. Thành phần tham dự Hội nghị cán bộ lãnh đạo, công chức các phòng, ban, ngành MTTQ và các đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND và công chức của 09/9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị được nghe bà Nguyễn Thị Kim Hương-Trưởng Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật-Sở Tư pháp tỉnh giới thiệu tổng quan về các tiêu chí, chỉ tiêu tiếp cận pháp luật; về điều kiện, thẩm quyền công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; hướng dẫn cụ thể điểm số, cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật và quy trình đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Thông tư số 07/2017/TT-BTP ngày 28/7/2017 của Bộ Tư pháp.

Thông qua hội nghị tập huấn này, nhằm hướng dẫn và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, công chức các cấp ở huyện Bến Cầu trong thực thi công vụ, nhiệm vụ xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật có hiệu quả; phát huy dân chủ ở cơ sở và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng trong nhân dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước bằng pháp luật, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân ngay từ ở cơ sở, gắn với việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

PTP Bến Cầu