Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017

Thứ hai - 02/10/2017 21:00

Nhằm hưởng ứng cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017 do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trường trung học
phổ thông trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh; cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật; giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội trong độ tuổi vị thành niên.

Ngày 25/9/2017, UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kế hoạch số 2568/KH-UBND tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh trung học phổ thông năm 2017.

Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh trung học phổ thông. Năm 2017, cuộc thi được tổ chức tại 09 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Tên gọi cuộc thi là "Luật gia tương lai".

Nội dung thi bao gồm: Các kiến thức pháp luật được giảng dạy trong nhà trường theo chương trình trung học phổ thông, có mở rộng, cập nhật phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi của học sinh trung học phổ thông.

Hình thức thi: Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trực tiếp trên máy
vi tính theo phần mềm, bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Một phần thi online/ 1 thí sinh dự thi kéo dài từ 15 đến 20 phút, thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 30 giây. Số lượng câu hỏi trong một phần thi online từ 30 – 40 câu. Chi tiết về cách thức tham gia dự thi được thực hiện theo hướng dẫn tại Thể lệ cuộc thi.

- Cuộc thi được tổ chức theo 2 cấp: cấp trường và cấp tỉnh.

+ Cấp trường: Học sinh chủ động đăng ký và tham gia thi trực tuyến online thông qua các thiết bị kết nội mạng internet (máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh…) phù hợp với khả năng và do học sinh (hoặc nhà trường) chủ động bố trí.

+ Cấp tỉnh: Bao gồm 02 vòng thi: Vòng loại online và vòng thi chung khảo tập trung.

. Vòng loại online: Chọn 06 thí sinh có kết quả dự thi cao nhất/trường tham gia thi trực tuyến online (hình thức thi như đối với cuộc thi cấp trường).

. Vòng thi chung khảo tập trung: Chọn 01 thí sinh có kết quả dự thi cao nhất /trường tại vòng loại online để thi tập trung tại địa điểm do Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh bố trí. Thí sinh làm bài thi trên máy tính theo đề chung.

Thí sinh đạt giải được Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận đạt giải và giải thưởng; Thí sinh đạt giải được Ban Tổ chức cuộc thi Trung ương cấp Giấy chứng nhận đạt giải và UBND tỉnh trao giải thưởng theo quy định.

Để động viên, khuyến khích các học sinh tham gia dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi Trung ương sẽ công bố giải thưởng tuần, gồm: 01 giải nhất/tuần/trường. Thí sinhđạt giải được Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ giáo dục Việt Nam (Vnedutech) tặng thẻ học online.

Kim Hương