Thứ hai - 25/09/2023 13:52

Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh xây dựng Kế hoạch tập huấn các nội dung liên quan đến việc thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông: “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng”, với các nội dung như sau:

1. Mục đích

Nhằm hướng dẫn cho các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện quy trình 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng”, hướng dẫn sử dụng  phần mềm dịch vụ công liên thông đối với 02 nhóm thủ tục hành chính, hướng dẫn cập nhật số định danh cá nhân trên cổng dịch vụ công quốc gia; cài đặt cấu hình ký số đối với 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông trên phân hệ khai sinh và hộ tịch điện tử.

2. Yêu cầu

Nội dung tập huấn phải thiết thực, đảm bảo cho cán bộ, công chức làm công tác hộ tịch cấp xã sau khi được tập huấn phải thực hiện, thao tác xử lý hồ sơ 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông, thao tác xử lý, luân chuyển, chia sẽ dữ liệu hồ sơ hộ tịch thuần thục trên 02 phân hệ hộ tịch điện tử và khai sinh điện tử.

Kế hoạch này phải được triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị có liên quan.

II. NỘI DUNG TẬP HUẤN

1. Hướng dẫn chi tiết Quy trình xử lý hồ sơ 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng”.

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm dịch vụ công liên thông đối với 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông, hướng dẫn cập nhật số định danh cá nhân trên cổng dịch vụ công quốc gia.

3. Hướng dẫn cài đặt cấu hình ký số đối với 02 nhóm thủ tục hành chính.

4. Hướng dẫn kiểm tra hồ sơ nộp hồ sơ trực tuyến.

Tác giả: Quản trị