Tân Châu tổ chức Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thứ năm - 17/11/2022 14:34

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11, chiều ngày 09/11/2022, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Châu phối hợp với Phòng Tư pháp và Công an huyện tổ chức Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị

Với chủ đề:Nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Ngày Pháp luật năm nay của Ban chỉ huy quân sự huyện đã kết hợp đa dạng nhiều hình thức tuyên truyền như: Sinh  hoạt ý nghĩa Ngày pháp luật Việt Nam, tuyên truyền quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ;Thông tư 16/2020/TT-BQP ngày 21/02/2020 của Bộ Trưởng bộ Quốc phòng quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục, thời hiệu, thời hạn và thẩm quyền xử lý kỷ luật trong Bộ Quốc phòng; tổ chức hội thi rung chuông vàng... thu hút đông đảo sự tham gia của hơn 70 chiến sĩ và các đoàn viên kết nghĩa của các xã, thị trấn.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó trưởng Phòng Tư pháp sinh hoạt ý nghĩa ngày Pháp luật

Việc tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm kịp thời tuyên truyền đến mọi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang cũng như cán bộ đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện những văn bản pháp luật mới có hiệu lực thi hành. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của pháp luật trong quản lý xã hội, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn cũng như nâng cao ý thức tự giác tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật của cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Lê Lương Đức

Phòng Tư pháp Tân Châu