Phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm thương mại, siêu thị

Thứ bảy - 05/06/2021 00:00

Để thực hiện phòng chống Covid-19 hiệu quả và triển khai Bộ giải pháp công nghệ phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh  hướng dẫn việc phòng, chống dịch Covid-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị như sau:

1. Phạm vi và đối tượng áp dụng

1.1. Phạm vi

Áp dụng cho các trung tâm thương mại, siêu thị.

1.2. Đối tượng áp dụng

- Khách hàng.

- Nhân viên làm việc, người quản lý, người sử dụng lao động.

- Đơn vị quản lý.

2. Nội dung thực hiện

2.1. Trách nhiệm của khách hàng

- Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

- Bật ứng dụng tiếp xúc gần bBuezone và quét mã QR Code khi tới siêu thị/ trung tâm thương mại.

2.2. Trách nhiệm của nhân viên làm việc, người quản lý, người sử dụng lao động

- Cài đặt ứng dụng Bluezone và luôn bật trong suốt quá trình làm việc và khi tới nơi công cộng.

- Chấp hành nghiêm túc các yêu cầu với việc khai báo y tế điện tử bộ giải pháp và việc quét mã QR Code khi ra vào nơi điểm điểm kinh doanh.

- Người quản lý, người sử dụng lao động yêu cầu tất cả các nhân viên của minh phải cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và việc quét mã QR Code khi ra vào nơi điểm điểm kinh doanh.

2.3. Trách nhiệm của đơn vị quản lý

- Yêu cầu tất cả các nhân viên thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

- Thực hiện việc treo, dán mã QR Code tại khu vực ra vào của siêu thị/Trung tâm thương mại để người bán hàng và khách hàng có thể quét mã khi ra vào.

- Yêu cầu tất cả nhân viên, người kinh doanh phải cài đặt các giải pháp khi hoạt động trong khuôn viên của siêu thị/Trung tâm thương mại.

- Yêu cầu tất cả nhân viên, người kinh doanh, khách hàng tới siêu thị/Trung tâm thương mại đều phải bật bluezone và quét mã QR Code./.