Phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học

Thứ bảy - 05/06/2021 00:00

Để thực hiện phòng chống Covid-19 hiệu quả và  triển khai Bộ giải pháp công nghệ phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh hướng dẫn việc phòng chống dịch Covid-19 tại trường học như sau:

1. Phạm vi và đối tượng áp dụng

1.1. Phạm vi

Áp dụng cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học.

1.2. Đối tượng

- Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên.

- Giáo viên, giảng viên, người lao động tại trường.

- Cha mẹ học sinh, khách đến thăm và làm việc.

- Hiệu trưởng, Ban giám hiệu.

2. Nội dung thực hiện

2.1. Trách nhiệm của cha mẹ học sinh

- Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

- Bật bluetooth và ứng dụng Bluezone khi đưa đón con.

2.2. Trách nhiệm của các em học sinh

- Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch và tuân thủ các hướng dẫn của giáo viên về phòng chống dịch.

- Cài đặt và sử dụng bộ giải pháp nếu có điện thoại thông minh, tuân thủ yêu cầu quét mã QR Code khi ra vào trường học và các điểm công cộng khác.

- Vận động, hướng dẫn người thân trong gia đình cài đặt sử dụng.

2.3. Trách nhiệm của giáo viên, giảng viên

- Thực hiện đặt bộ giải pháp cho bản thân và cho người thân trong gia đình.

- Thông báo, vận động, hướng dẫn học sinh, sinh viên cài đặt các giải pháp cho bản thân và cho người thân trong gia đình, tuân thủ yêu cầu quét mã QR Code khi ra vào các điểm công cộng.

- Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

2.4. Trách nhiệm của Hiệu trưởng, Ban giám hiệu

- Yêu cầu tất cả giáo viên, người lao động, học sinh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

- Thực hiện đặt bộ giải pháp cho bản thân và yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên cài đặt ứng dụng.

- Thực hiện việc treo/dán các mã QR Code tại các vị trí thuận lợi để thuận tiện trong việc quét mã khi ra vào trường học với khách tới thăm và làm việc.

- Yêu cầu tất cả các giáo viên, nhân viên, người lao động trong các trường học, các cơ sở giáo dục đào tạo, trường dạy nghề thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch./.