Để thực hiện phòng chống Covid-19 hiệu quả và triển khai Bộ giải pháp công nghệ phòng, chống dịch covid-19 trong tình hình mới của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh hướng dẫn nội dung phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ như sau:
1. Phạm vi và đối tượng áp dụng
1.1. Phạm vi
Áp dụng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ (sau đây gọi là cơ sở ăn, uống).
1.2. Đối tượng áp dụng
- Khách hàng.
- Nhân viên phục vụ, người bán hàng.
- Đơn vị quản lý, chủ cơ sở.
2. Nội dung thực hiện
2.1. Trách nhiệm của khách hàng
- Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.
- Bật ứng dụng tiếp xúc gần bluezone và quét mã QR Code khi tới cơ sở ăn, uống.
2.2. Trách nhiệm của nhân viên phục vụ, người bán hàng
- Yêu cầu tất cả các khách hàng tới cửa hàng đều phải bật bluezone và quét mã check in.
- Cài đặt ứng dụng Bluezone và luôn bật trong suốt quá trình làm việc và khi tới nơi công cộng.
- Chấp hành nghiêm túc các yêu cầu với việc khai báo y tế điện tử trên bộ giải pháp và việc quét mã QR Code khi ra vào nơi làm việc.
2.3. Trách nhiệm của đơn vị quản lý, chủ cơ sở
- Yêu cầu tất cả các nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.
- Thực hiện việc treo, dán mã QR Code tại khu vực ra vào của cơ sở ăn, uống để người lao động và khách hàng có thể quét mã khi ra vào.
- Yêu cầu tất cả người lao động phải cài đặt các giải pháp khi hoạt động trong khuôn viên của cơ sở ăn, uống.
- Yêu cầu tất cả người lao động, khách hàng khi đến cơ sở ăn, uống đều phải bật ứng dụng Bluezone và quét mã QR Code./.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn