Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng tăng cường năng lực cho cơ quan, tổ chức thực hiện chức năng hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thứ ba - 03/11/2020 22:00

Được sự hỗ trợ kinh phí của Chương trình Hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 - Bộ Tư pháp, ngày 20 tháng 10 năm 2020, tại hội trường Thành ủy thành phố Tây Ninh, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn "Bồi dưỡng tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức và người thực hiện chức năng hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp về pháp luật cạnh tranh trong doanh nhiệp".

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh phụ trách công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; Cán bộ pháp chế của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và các doanh nghiệp các đơn vị có liên quan được giao làm công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; Đoàn Luật sư, Hội Luật gia, Hội Công chứng, Hội doanh nghiệp tỉnh được nghe Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục công tác phía Nam trình bày các nội dung cơ bản của Luật Cạnh tranh năm 2018; Nghị định số 35/2020/NĐ-CP ngày 24/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Cạnh tranh;

xlvpphc.ngoc1.jpg

Nghị định số 75/2019/NĐ-CP ngày 26/9/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh; Chính sách của nhà nước về cạnh tranh và trách nhiệm phối hợp thực hiện biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính trong điều tra, xử lý vụ việc cạnh tranh.

Qua Hội nghị giúp cho các đồng chí tham dự nắm bắt được những nội dung cơ bản về pháp luật cạnh tranh trong doanh nghiệp; trang bị một cách có hệ thống kiến thức pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh, những hành vi cạnh tranh không lành mạnh bị cấm và được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc pháp lý trong thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp.

xlvpphc.ngoc2.jpg

Tóm lại, hoạt động này nhằm cung cấp đầy đủ, có hệ thống và cập nhật kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ pháp lý cho các cơ quan, tổ chức thực hiện chức năng và người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo quy định tại Nghị định 55/2019/NĐ-CP. Đồng thời, thúc đẩy công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, đáp ứng mục tiêu của Chương trình 585; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh./.

KN