UBND TỈNH CHỈ ĐẠO TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP BẢO ĐẢM TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TỪ NAY ĐẾN CUỐI NĂM 2018

Thứ năm - 27/09/2018 14:00

Ngày 24/9/2018, Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Thanh Ngọc đã ký Công văn số 2329/UBND-NC về việc tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ nay đến cuối năm 2018.

Theo Công văn, trong chín tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, toàn tỉnh xảy ra 184 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 74 người, bị thương 149 người. So với cùng kỳ năm 2017 tăng cả 3 tiêu chí: tăng 58 vụ, tăng 35 người chết, tăng 35 người bị thương. Số vụ TNGT liên quan đến trẻ em xảy ra 11 vụ, làm chết 01 em và bị thương 12 em. So với cùng kỳ năm 2017 tăng 07 vụ, giảm 02 trẻ em chết, tăng 11 trẻ em bị thương.

Để kiềm chế, kéo giảm TNGT trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện tốt một số giải pháp trọng tâm sau:

- Tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT); những chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ, Ngành mình và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm bảo TTATGT.

- Các cơ quan: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tây Ninh tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về an toàn giao thông ( ATGT) nhằm nâng cao ý thức người tham gia giao thông.

- Sở Giao thông vận tải tham mưu UBND tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe ôtô về điều kiện kinh doanh và an toàn giao thông theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm cam kết không chở hàng hóa quá tải và không xếp hàng hóa lên xe ôtô quá tải đối với các đơn vị đầu mối hàng hóa, các doanh nghiệp vận tải. Ưu tiên kinh phí để giải quyết triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT, cũng như thay thế các biển báo hiệu giao thông đường bộ đúng theo Quy chuẩn số 41/2016 của Bộ Giao thông vận tải.

- Công an tỉnh tiếp tục duy trì việc huy động các lực lượng Cảnh sát khác, Công an xã, Tuần tra nhân dân, Bảo vệ dân phố tham gia tuần tra, kiểm soát cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông. Thường xuyên mở các đợt cao điểm kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT; xây dựng các kế hoạch xử lý vi phạm theo chuyên đề, nhất là các lỗi có nguy cơ cao gây TNGT. Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, xử lý chống ngủ gật đối với xe ôtô chở khách chạy ban đêm (buổi tối và sáng sớm) từ các tỉnh, thành khác đến khu du lịch núi Bà và Tòa thánh Tây Ninh để dự Lễ, tham quan, du lịch; đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT của người điều khiển xe ô tô đầu kéo, xe ôtô chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép, xe taxi, xe bus chạy quá tốc độ, lấn tuyến, vượt ẩu, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn.

- Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT, không để TNGT, ùn tắc giao thông xảy ra trên địa bàn phụ trách; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ quan thành viên; chủ động đề ra các biện pháp kéo giảm TNGT trên địa bàn và phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để TNGT trên địa bàn tăng trong năm 2018.

- Thường trực Ban ATGT tỉnh đôn đốc nhắc nhở các địa phương tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn huyện, thành phố trong những tháng cuối năm 2018.

Phòng PBGDPL